Thi đua yêu nước góp phần thay đổi bộ mặt Quảng Trị

 Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010 - 2015 
đón nhận Bằng khen (Ảnh: Minh Trang)

Tại Đại hội, 332 điển hình tiên tiến là những minh chứng sống động, ý nghĩa cho phong trào thi đua yêu nước của tỉnh đã được tôn vinh.

Trong những năm qua, trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, Mặt trận và các đoàn thể của tỉnh Quảng Trị đã chủ động phát động, tổ chức phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, chọn những việc khó, việc lớn để phát động phong trào thi đua, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn mọi người hăng hái thi đua lao động, sản xuất.

Nổi bật là các phong trào thi đua “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc”, “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”… Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiếp tục được đẩy mạnh, phong trào “Thi đua quyết thắng”, “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được hưởng ứng tích cực sôi nổi, hiệu quả.

Nền kinh tế duy trì và tăng trưởng tăng tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) bình quân giai đoạn 2010-2015 đạt 7,4%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. GRDP bình quân đầu người của tỉnh năm 2015 ước đạt 34 triệu đồng (1.619 USD), bằng 73,6% GDP bình quân đầu người của cả nước.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2015 ước đạt trên 2.450 tỉ đồng, tăng 16,6%/năm. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực, hạ tầng cơ sở được đầu tư xây dựng, tạo sự thay đổi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng đổi mới và phát triển.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2015 và những năm tiếp theo với những nội dung trọng tâm đáng chú ý: Tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển sản xuất, dịch vụ và thu hút đầu tư, phát huy nội lực của mọi đơn vị, địa phương, mọi người, mọi nhà.

Ghi nhận những thành tích trong các phong trào thi đua thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhân dịp này, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc./.

Nguồn chinhphu.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất