Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang

 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu chỉ đạo Đại hội  
(Ảnh: TTXVN)

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được qua các phong trào thi đua của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tuyên Quang là địa phương giàu truyền thống cách mạng, có vai trò, vị trí quan trọng đối với đất nước, tuy đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển nhưng vẫn là một tỉnh nghèo còn nhiều khó khăn.

Vì vậy, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc và đạt mức trung bình của cả nước, trong thời gian tới, tỉnh Tuyên Quang tuyên truyền sâu rộng tinh thần thi đua yêu nước và học tập tấm gương Bác Hồ đến với mỗi người dân, để dân hiểu, dân tin và dân làm; cần chú ý hơn nữa đến các biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua một cách thiết thực nhất.

Đặc biệt, tỉnh cần chú trọng công tác khen thưởng, phát hiện, đánh giá đúng, khen thưởng công bằng, giúp người lao động sáng tạo và hăng say trong lao động...

Trong 5 năm (2011-2015), phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng tỉnh Tuyên Quang có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, được tổ chức thực hiện sâu rộng đến các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Kinh tế của tỉnh tăng trưởng bình quân 14,08%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng công nghiệp-xây dựng, giảm tỉ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản; giữ vững phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trước 2 năm so với kế hoạch.

Tại Đại hội, tỉnh Tuyên Quang đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, xây dựng Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc với tốc độ tăng tổng sản phẩm bình quân 5 năm đạt trên 8%/năm (tính theo giá so sánh năm 2010); đến năm 2020, tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt trên 2.400 USD; trên 30% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; giảm tỉ lệ hộ nghèo 3%/năm...

Nhân dịp này, tỉnh Tuyên Quang đã biểu dương, khen thưởng 443 tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2011-2015./.

Nguồn: chinhphu.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất