Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố Đà Nẵng lần thứ 4 năm 2015
 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị
(Ảnh: Ngọc Phó)

Đại hội là dịp để tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước một cách toàn diện cũng như tôn vinh và khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc của thành phố giai đoạn 2010 - 2015; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của công tác thi đua trong thời gian tới.

Trong 5 năm qua, Thành phố Đà Nẵng đã phát động nhiều phong trào thi đua rộng khắp, thu hút được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, cũng như các tầng lớp nhân dân. Nổi bật là thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, phong trào thi đua “Đà Nẵng chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đặc biệt là phong trào thực hiện Chương trình "5 không", bao gồm: “Không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng và không có giết người cướp của” và Chương trình “3 có”, gồm: “Có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” đã đạt kết quả đáng kể.

Từ năm 2010 đến nay, hàng năm Đà Nẵng đều chọn và phát động một chủ đề thi đua như: “Năm an sinh xã hội”, “Năm doanh nghiệp”, “Năm văn hóa, văn minh đô thị”...; để đẩy mạnh phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng đạt được trong 5 năm qua, đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể ở địa phương tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng cần tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào đã đề ra, phát triển công nghệ thông tin, chỉ số quản trị hành chính công, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đã giành được trong nhiều năm qua… để xây dựng Đà Nẵng phát triển toàn diện, trở thành “Thành phố đáng sống”…

"Diện tích của Đà Nẵng chiếm 0,4% diện tích của cả nước, biển chiếm 0,9%, dân số 1,1%, nhưng kinh tế chiếm 1,3%. Vì vậy, Đà Nẵng lợi thế lớn nhất chính là con người. Tỷ trọng con người chiếm lớn nhất trong cả nước. Vừa qua, tốc độ tăng trưởng của Đà Nẵng là 9,7%, bằng 1,6 lần cả nước. Rất mong Đà Nẵng là một trong các địa phương đi đầu trong cải cách hành chính, lưu tâm đến đánh giá được sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của bộ máy chính quyền, hoạt động lãnh đạo của Đảng, các tổ chức đoàn thể", đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Cũng tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho cán bộ và nhân dân Thành phố Đà Nẵng.


 20 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc tại Đại hội (Ảnh: Ngọc Phó)

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng quyết định tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 20 tập thể và Bằng khen cho 40 tập thể; 222 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào Thi đua yêu nước thời gian qua./.

Ngọc Phó

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất