Sôi động Festival văn hoá Việt Nam tại Nga
Các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự ngày hội văn hóa Việt Nam tại Nga có ông Evgheny Vlasov, Quyền Hiệu phó phụ trách quan hệ quốc tế, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorye; Giáo sư Alexander Sokolovsky, nhà Việt Nam học kỳ cựu, cựu Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorye; bà Diana Albertovna, Trưởng Khoa châu Á – Thái Bình Dương của FEFU; cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Primorye và đông đảo các sinh viên Việt Nam, sinh viên Nga và sinh viên quốc tế đang theo học tại trường FEFU.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vlasov biểu dương việc các sinh viên Việt Nam và sinh viên Nga đang học tiếng Việt tại FEFU đã phối hợp tổ chức ngày hội này. Các em đã rất nỗ lực để giới thiệu và quảng bá những nét đặc sắc của đất nước, con người Việt Nam. Bà Albertovna cũng bày tỏ hoan nghênh hoạt động ý nghĩa này của các sinh viên, cho rằng sự kiện sẽ giúp mọi người hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam.

Festival văn hóa Việt Nam năm nay có chương trình rất đa dạng, giới thiệu về vị trí địa lý của Việt Nam, truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”, ý nghĩa lá cờ Việt Nam, Tết Nguyên đán… Ngoài ra, những người tham gia còn được thưởng thức màn biểu diễn võ thuật, cùng hát các bài hát của Việt Nam, tham gia vào màn múa xoè Thái tập thể của Việt Nam và nhiều trò chơi dân gian Việt Nam như bịt mắt bắt dê, dung dăng dung dẻ, xếp giấy, kết lá… Một phần không thể thiếu khác của Festival văn hóa Việt Nam là các món ăn ẩm thực và năm nay các sinh viên lựa chọn món phở cuốn của Việt Nam để giới thiệu.

FEFU là một trong những trường đại học có số sinh viên học tiếng Việt đông nhất ở LB Nga với khoảng hơn 30 em đang theo học, cùng với hơn 80 sinh viên Việt Nam đang theo học các chuyên ngành khác nhau./.

Phản hồi

Các tin khác