Tinh thần hội nhập của người Việt tại Jeollanam-Gwangju
Cộng đồng người Việt tại Jeonnam-Gwangju. (Nguồn: Hội người Việt tại Jeonnam - Gwangju)

Cộng đồng người Việt tại Jeonnam-Gwangju. (Nguồn: Hội người Việt tại Jeonnam - Gwangju)

Đó là chương trình thiện nguyện xây sân bóng và tặng quà cho trẻ em nghèo khó; đại hội thể dục thể thao khu vực Jeollanam-Gwangju; đồng hành cùng giải đấu futsal thành phố Naju; ký kết hợp tác với bệnh viện mắt lớn nhất thành phố Gwangju; lễ hội văn hóa lần thứ V tại Gwangju-Jeollanam; tổ chức gặp gỡ, giao lưu, kết nối Hội văn học Nanum (Hàn Quốc) và Hội nhà thơ Hải Phòng; hỗ trợ khẩu trang miễn phí cho cộng đồng; kêu gọi quyên góp Thương về miền Trung.

Đặc biệt, trong năm 2022, Hội đã ký kết hợp tác với Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa huyện Jangheung tỉnh Jeonnam, mở ba lớp tiếng Việt miễn phí cho trẻ em tại Jeollanam-Gwangju.

Mới đây, Hội đã ký kết hợp tác với Trung tâm văn hóa UCC-một viện văn hóa phi chính phủ, phi lợi nhuận có tiếng tại Gwangju, nhằm hỗ trợ cho người di cư, du học sinh và lao động nước ngoài.

Theo Chủ tịch Hội Nguyễn Viết Phong, đây là sự tín nhiệm của các cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc đối với Hội, mang lại quyền lợi cho cộng đồng, giảm phí khám chữa bệnh ở các bệnh viện phòng khám có ký hợp tác với hội, được tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ khi khó khăn, được tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ miễn phí...

Thời gian tới, Hội tiến hành ký kết hợp tác với các bệnh viện sản phụ khoa ở Gwangju, bệnh viện đa khoa ở Naju, bệnh viện đa khoa ở Mokpo để đem lại quyền lợi cho hội viên.

Đặc biệt, Hội sẽ tổ chức lễ hội văn hóa kỷ niệm 30 năm quan hệ hai nước Việt-Hàn, trao tặng quà Tết cho bà con trong khu vực còn gặp nhiều khó khăn; đồng thời, tiếp tục chiêu mộ hội viên tham gia vào Hội và tiến hành các công việc liên quan đến hội viên (cấp thẻ, chia sẻ thông tin quyền lợi, giao lưu đoàn kết cộng đồng)./.

Phản hồi

Các tin khác