Thanh niên kiều bào dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng
Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở tỉnh Quảng Nam (Nguồn: VOV)

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở tỉnh Quảng Nam (Nguồn: VOV)

Chiều 28/7, hơn 100 thanh niên người Việt Nam ở nước ngoài tham gia Trại hè Việt Nam năm 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao tổ chức đã đến dâng hương, hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Cùng ngày, các thành viên tham gia Trại hè Việt Nam năm 2022 đã đến tham quan Bảo tàng tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, các thành viên của Trại hè đã vô cùng thích thú, ngạc nhiên khi được Ban Quản lý Bảo tàng hướng dẫn, giới thiệu về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, các làng nghề truyền thống, các dân tộc thiểu số cùng các nền văn hóa đặc sắc như nền văn hóa Sa Huỳnh, nền văn hóa Champa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đặc biệt, các thành viên đã được Ban Quản lý Bảo tàng giới thiệu về lịch sử đấu tranh cách mạng anh dũng của quân và dân tỉnh Quảng Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giữ nước hào hùng của dân tộc.

Thấu hiểu, sẻ chia với những mất mát và khó khăn của những gia đình chính sách, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam, các thành viên tham gia Trại hè Việt Nam năm 2022 đã tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Xúc động trước sự hy sinh cao cả, công lao to lớn của các mẹ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, em Hoàng Thảo Sandra (19 tuổi), ở Cộng hòa Séc đã gửi tặng các mẹ bài hát có chủ đề "Tình mẹ," ca ngợi công lao to lớn trời biển của các mẹ.

Theo kế hoạch, ngày 29/7, các thành viên Trại hè Việt Nam năm 2022 sẽ đến tham quan, trải nghiệm vẽ tranh tại Làng bích họa Tam Thanh ở xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ; thăm, giao lưu và tặng quà cho trẻ em ở Làng Hòa Bình Quảng Nam tại huyện Phú Ninh; tham gia chương trình giao lưu thanh niên do Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức tại Quảng trường biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất