Tết cộng đồng mừng Xuân Nhâm Dần ấm áp, thân tình tại Morocco và Ba Lan
Chương trình có sự tham dự của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam tại Morocco

Chương trình có sự tham dự của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam tại Morocco

Ngày 22/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco đã tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Nhâm Dần và theo dõi truyền hình trực tiếp chương trình Xuân Quê hương 2022.

Buổi lễ có sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng nhiều bà con kiều bào, du học sinh tại Morocco.

Điều đặc biệt trong chương trình Tết Cộng đồng năm nay là bà con kiều bào vừa được vui Xuân đón Tết, vừa theo dõi truyền hình trực tiếp chương trình Xuân Quê hương 2022 và nghe Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc Tết.

Trước buổi lễ, toàn thể bà con kiều bào cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu với bà con, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà điểm lại tình hình, kinh tế, xã hội Việt Nam trong năm qua, đặc biệt là thành công của Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong công cuộc phòng chống Covid-19 và phục hồi kinh tế.

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà cũng nêu những điểm nổi bật trong quan hệ Việt Nam-Morocco, nhất là trong năm 2021 - kỷ niệm 60 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và dự kiến những hoạt động sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm tăng cường quan hệ song phương và hỗ trợ cộng đồng.

Trước mắt, Đại sứ quán và các bên liên quan sẽ tiến hành xây dựng công trình Cổng Việt Nam, thành lập Hội người Việt Nam tại Morocco và mở lớp dạy tiếng Việt online cho con em kiều bào.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Morocco, bà Trần Thị Hồng Mây bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, khẳng định bà con sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với tình cảm thân thương đó.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Bà con kiều bào được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ và các món ăn truyền thống ngày Tết.

Đại sứ Nguyễn Hùng và khách mời tặng hoa các nghệ sĩ tham gia chương trình Xuân Quê hương 2022 tại Ba Lan

Đại sứ Nguyễn Hùng và khách mời tặng hoa các nghệ sĩ tham gia chương trình Xuân Quê hương 2022 tại Ba Lan

Tại thủ đô Warsaw, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2022, đón chào Năm mới Nhâm Dần.

Tham dự Chương trình có đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan, các hội đoàn thể, một số chi hội người Việt tại Ba Lan và đại diện bạn bè Ba Lan đến từ Bộ Ngoại giao, Hội Nghị sĩ hữu nghị và Hội Hữu nghị Ba Lan-Việt Nam.

Trong phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hùng đã điểm lại những thành tựu đối nội, đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong năm 2021, một lần nữa gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Ba Lan đã hỗ trợ vaccine và trang thiết bị y tế kịp thời, góp phần giúp Việt Nam sớm khống chế dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Đại sứ bày tỏ vui mừng về những thành tựu hợp tác giữa hai nước trong năm qua, hy vọng hợp tác sẽ được tăng cường trên mọi lĩnh vực thời gian tới. Hiện nay, Ba Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông Âu.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát của bà con người Việt tại Ba Lan trong đại dịch Covid-19, Đại sứ Nguyễn Hùng đánh giá cao cộng đồng đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua thách thức, tương trợ giúp đỡ nhau, đồng thời hỗ trợ hiệu quả các y bác sĩ Ba Lan, ủng hộ vật chất, chia sẻ kinh nghiệm, góp sức cùng đồng bào trong nước chống dịch.

Đại sứ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trong năm 2022 sẽ tiếp tục phát triển, đoàn kết và hội nhập với xã hội sở tại, thực sự là nhịp cầu tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ chúc bà con cộng đồng và bạn bè thân thiết Ba Lan một Năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Thay mặt cộng đồng, ông Trần Trọng Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Ba Lan và một số đại biểu đã bày tỏ cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước và Đại sứ quán luôn quan tâm, động viên tới kiều bào, cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2022 ấm áp và đầy ý nghĩa.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hùng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo và Giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã cống hiến tận tâm vì cộng tác cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan qua các thời kỳ, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào gặp thiên tai trong nước. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất