Người Việt tại Hàn Quốc hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước
Buổi gặp mặt nhằm triển khai công tác năm 2022. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Buổi gặp mặt nhằm triển khai công tác năm 2022. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Tại cuộc gặp mặt, nhiều chương trình đã được Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc lên kế hoạch triển khai như: kết nối với cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc; nhận tài trợ từ các tổ chức tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc để chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc; tổ chức chương trình Tiếng hát của em dành cho các em nhỏ trong gia đình đa văn hóa tại các lớp tiếng Việt trên toàn Hàn Quốc.

Hội cũng sẽ phối hợp tổ chức “Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc" lần thứ 10 với nhiều chương trình đặc sắc hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

Được biết, trong năm 2021, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó nổi bật là vận động cộng đồng quyên góp hơn 711 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Hội và các tổ chức Hội đoàn tại Hàn Quốc thường xuyên duy trì các hoạt động gắn kết, phát triển cộng đồng như: hỗ trợ phiên dịch, pháp lý miễn phí cho những trường hợp trong cộng đồng gặp khó khăn; cập nhật và chia sẻ các thông tin về tình hình dịch bệnh, lịch tiêm chủng của Hàn Quốc và tình dịch dịch bệnh tại Việt Nam; tổ chức cuộc thi Việt Nam trong tôi nhân dịp Quốc khánh 2/9; tổ chức chương trình Trao gửi yêu thương...

Đặc biệt, Hội đã tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2022 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc , đơn vị tài trợ Ngân hàng Hanna, nhằm quan tâm, chia sẻ, gửi lời động viên đến cộng đồng người Việt Nam có hoàn cảnh đơn chiếc, khó khăn tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hội cùng với Chi hội Hội người Việt Nam tại Daejeon và Chi hội Hội người Việt Nam tại Gwangju Cheonnam đã tiến hành mở lớp tiếng Việt yêu thương dành cho các cháu nhỏ trong gia đình đa văn hóa tại khu vực.

Hiện nay, Ban Kết nối Cộng đồng đã xây dựng được mạng lưới gồm 39 thành viên và có kế hoạch mở rộng thêm đến các khu vực trên toàn Hàn Quốc để có nhiều hơn sự hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hùng - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã thay mặt Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đánh giá cao những hoạt động của Hội trong thời gian qua, khẳng định Đại sứ quán luôn theo sát và sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động của Hội trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất