Nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt ở Czech
Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu tại Dạ tiệc đầu xuân do Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Ústecký tổ chức

Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu tại Dạ tiệc đầu xuân do Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Ústecký tổ chức

Tham dự buổi dạ tiệc ngoài Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán còn có ông Jan Schiller - Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký, bà Karolina Zakovska - Chủ tịch Hội đồng các dân tộc thiểu số tại tỉnh Ústecký, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech, ông Trịnh Văn Minh - Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Ústecký cùng một số vị khách quý người Czech và đông đảo bà con đại diện cho Chi hội và các tiểu Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Ústecký.

Vượt lên những khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Ústecký luôn đoàn kết, tích cực góp sức cùng chính quyền và nhân dân Czech trong công tác phòng chống đại dịch.

Nhiều hoạt động thiện nguyện rất thiết thực, được chính quyền và người dân Czech đánh giá cao như: may khẩu trang; cung cấp những suất ăn, tách cà phê miễn phí cho lực lượng phòng chống dịch của Czech; quyên góp tài chính ủng hộ cho các cơ sở y tế của Czech, cho người dân Czech và Việt Nam gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch.

Những việc làm trên đây góp phần minh chứng cho sự gắn kết cũng như trách nhiệm của người Việt Nam đối với quê hương thứ hai tại CH Czech, góp phần nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa hai nhà nước, hai dân tộc Việt Nam và Czech.

Đại sứ ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái, ý chí vươn lên vượt khó của cộng đồng người Việt Nam tại Czech. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, bà con vẫn luôn thể hiện những nghĩa cử cao đẹp trong việc chung tay, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất cho chính quyền, người dân sở tại và trong nước trong nước chống dịch.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Chính phủ và người dân Czech nói chung, tới cá nhân ông Tỉnh trưởng và các cơ quan ban ngành tại tỉnh Ústecký về sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký trong sinh sống, làm ăn và hội nhập tại địa phương, nhất là trong phòng chống, tiêm chủng và điều trị nhiễm Covid-19 trong thời gian qua.

Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký trao tặng Giấy khen cho 12 Chi hội người Việt trong tỉnh và Bằng khen danh dự cho Ban chấp hành Chi hội người Việt Nam tại tỉnh

Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký trao tặng Giấy khen cho 12 Chi hội người Việt trong tỉnh và Bằng khen danh dự cho Ban chấp hành Chi hội người Việt Nam tại tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký, ông Jan Schiller và Chủ tịch Ủy ban thiểu số, bà Karolina Zakovska bày tỏ dành nhiều tình cảm đối với đất nước và con người Việt Nam, rất ấn tượng với cộng đồng người Việt tại tỉnh Ústecký thông qua nhiều hoạt động hữu ích mà cộng đồng đã làm được trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt, Hội người Việt tại tỉnh đã quyên góp khoản tiền lên tới 800.000 Kuron hỗ trợ bệnh viện tỉnh mua máy thở điều trị bệnh nhân Covid-19. Việc làm trên đây càng thể hiện rõ trách nhiệm và sự gắn kết của cộng đồng người Việt Nam với đất nước và xã hội Czech.

Tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại tỉnh tiếp tục hội nhập sâu rộng vào đời sống của sở tại.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực, thiết thực, hiệu quả của cộng đồng người Việt tại Ústecký trong công tác phòng chống đại dịch Covid tại địa phương trong thời gian qua, Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký đã trao tặng Giấy khen thể hiện lòng cảm ơn cho 12 Chi hội người Việt trong tỉnh và Bằng khen danh dự - mức khen thưởng cao nhất của tỉnh Ustecky cho Ban chấp hành Chi hội người Việt Nam tại tỉnh.

Đại sứ Thái Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ nhân Ngày quốc tế Phụ nữ

Đại sứ Thái Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ nhân Ngày quốc tế Phụ nữ

Kết thúc buổi lễ, nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Đại sứ Thái Xuân Dũng cùng đại diện Trung ương hội người Việt Nam tại Czech, đại diện Ban chấp hành Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Ústecký đã tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ có mặt tại buổi dạ tiệc.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất