Kiều bào tại Ai Cập và Venezuela vui Tết cộng đồng mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công phát biểu tại buổi lễ

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công phát biểu tại buổi lễ

Tại Ai Cập, tối 31/1 (tức 29 Tết), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Tết cộng đồng, chào đón Xuân Nhâm Dần 2022 tại khuôn viên trụ sở cơ quan ở thủ đô Cairo.

Sự kiện có sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại đất nước Kim Tự Tháp cùng bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Đại sứ Trần Thành Công đã thông báo tới bà con kiều bào về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, các kết quả đạt được trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 ở trong nước, cũng như những bước phát triển rất đáng ghi nhận trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ai Cập trong năm 2021.

Đại sứ Trần Thành Công bày tỏ tin tưởng trong năm 2022, quan hệ Việt Nam-Ai Cập sẽ đạt được những bước tiến mới và hai bên sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực có thế mạnh, như nông nghiệp, dệt may, chế biến-nuôi trồng thủy hải sản, hàng điện tử...

Bà con cộng đồng cùng quan khách quốc tế đã thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem, phở

Bà con cộng đồng cùng quan khách quốc tế đã thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem, phở

Để quan hệ hai nước đi vào thực chất và hiệu quả, Đại sứ cho rằng, hai nước cần thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác giữa các địa phương, như thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Luxor.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết, Hà Nội và Cairo cũng đã thảo luận và đang chuẩn bị hoàn thiện các văn kiện hợp tác. Qua các thỏa thuận hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước sẽ dễ dàng tiếp cận thị trường của nhau.

Nhân dịp này, Đại sứ đã gửi tới bà con người Việt đang sinh sống, học tập và công tác tại Ai Cập lời chúc nhân dịp đầu Xuân năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, thành công và bình an, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bà con kiều bào cùng quan khách chụp ảnh lưu niệm

Bà con kiều bào cùng quan khách chụp ảnh lưu niệm

Biểu dương những nỗ lực đóng góp của bà con người Việt tại Ai Cập trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Đại sứ bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chăm chỉ làm ăn và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước cũng như làm cầu nối tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập.

Trong khuôn khổ sự kiện Tết cộng đồng, Đại sứ quán đã tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc chào đón Xuân Nhâm Dần do các bạn sinh viên đang học tập tại Ai Cập biểu diễn và trưng bày nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh quảng bá về văn hóa truyền thống của Việt Nam cũng như giới thiệu về những thành tựu nổi bật của Việt Nam sau 35 năm Đổi mới.

Đại sứ Lê Viết Duyên và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thực hiện nghi lễ đón Tết mừng Xuân

Đại sứ Lê Viết Duyên và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thực hiện nghi lễ đón Tết mừng Xuân

Tại Venezuela, cũng trong ngày 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã thân mật tổ chức Tết mừng Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham dự của các thành viên Cơ quan đại diện, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Thương vụ và cộng đồng người Việt ở sở tại.

Trong không khí đón Xuân của ngày lễ cổ truyền, Đại sứ Lê Viết Duyên nêu bật những thành tựu nổi bật mà đất nước đã đạt được trong năm 2021.

Đại sứ nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế và ổn định xã hội với tăng trưởng GDP đạt 2,58%.

Bên cạnh đó, chiến dịch ngoại giao vaccine do Đảng và Nhà nước chỉ đạo quyết liệt đã có những nỗ lực tột bậc, vượt lên khó khăn, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân.

Đặc biệt, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động, tích cực vận động các đối tác để Việt Nam có thể tiếp cận được nguồn vaccine một cách nhanh nhất và nhiều nhất.

Đại diện các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đã đọc Thư chúc mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đại sứ nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam và Thương vụ tại Venezuela trong công tác đối ngoại của Cơ quan đại diện, tăng cường và thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các nước kiêm nhiệm Colombia, Barbados, Grenada và Saint Vincent & Grenadines, góp phần vào thành công chung của sự nghiệp đối ngoại Việt Nam.

Buổi gặp mặt chào đón Tết Nhâm Dần 2022 được tổ chức trong không khí ấm cúng, vui tươi. Các đại biểu cùng nhau thưởng thức hương vị thơm ngon của các món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất