Khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài
Ông Nguyễn Phú Bình Chủ tịch ALOV phát biểu khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN. (Ảnh: Quang Hoà)

Ông Nguyễn Phú Bình Chủ tịch ALOV phát biểu khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN. (Ảnh: Quang Hoà)

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Phùng Khánh Tài; Chủ tịch Hội Liên lạc với NVNONN (ALOV) Nguyễn Phú Bình; cùng đại diện các cơ quan, Ban, ngành, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp kiều bào.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch ALOV Nguyễn Phú Bình cho biết, sau một thời gian chuẩn bị với sự chung tay từ các cơ quan, ban, ngành, trong đó có sự hỗ trợ tích cực của Ủy ban Nhà nước về NVNONN và MTTQVN, Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN chính thức được khai trương và đi vào hoạt động.

“Quyết định khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN thể hiện quyết tâm của chúng tôi nhằm hiện thực hoá tinh thần và nội dung của Kết luận số 12 của Bộ Chính trị ban hành tháng 8/2021 trong việc khuyến khích và động viên đồng bào ta ở nước ngoài gắn bó với quê hương, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp phát triển đất nước trên tinh thần “ích nước, lợi nhà”…

Theo Chủ tịch Nguyễn Phú Bình, để diễn đàn hoạt động thành công, điều kiện quyết định là sự chung tay, góp sức của các bên. Đó là sự phối hợp của các bộ, ban, ngành chức năng trong việc hướng dẫn và tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình vận hành Diễn đàn; sự ủng hộ mạnh mẽ của MTTQVN và các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị ở Trung ương và địa phương; sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong nước, và đặc biệt là sự tin tưởng và tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kiều bào ta ở nước ngoài.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu phát biểu tại Lễ Khai trương Diễn đàn ngày 14/1. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu phát biểu tại Lễ Khai trương Diễn đàn ngày 14/1. (Ảnh: Quang Hòa)

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao hoạt động tích cực của ALOV trong triển khai công tác về NVNONN thời gian qua, đặc biệt là sáng kiến và nỗ lực thành lập Diễn đàn.

Theo Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, với các mục tiêu hỗ trợ kiều bào đẩy mạnh và mở rộng quy mô đầu tư về quê hương, sử dụng hiệu quả nguồn vốn, đây là sáng kiến thiết thực, phù hợp với các yêu cầu phát triển của đất nước thời gian tới.

Thứ trưởng nhấn mạnh yêu cầu cần đa dạng hóa dòng vốn, đáp ứng kịp thời các nhu cầu lớn về vốn của các dự án, chương trình kích thích kinh tế, mở rộng sản xuất và quan trọng dòng tiền tài chính của người Việt sẽ góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam tự lập, tự cường.

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN. (Ảnh Quang Hoà)

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN. (Ảnh Quang Hoà)

Thứ trưởng mong rằng, thời gian tới, ALOV sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan, ban, ngành cùng chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của kiều bào khi trở về quê hương sinh sống, làm ăn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con. Đồng thời đẩy mạnh triển khai công tác thu hút nguồn lực NVNONN với yêu cầu cao hơn mà Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác NVNONN đặt ra đối với các cơ quan, tổ chức trong nước, không chỉ “thu hút” mà còn phải “tạo điều kiện”, “phân bổ, sử dụng hiệu quả nguồn lực”.

Tham dự Lễ khai trương, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu cho biết, trong cộng đồng người Việt tại châu Âu nhiều người đã đầu tư vào trong nước và một số người đã thành công trong nhiều dự án ở Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người có mối liên hệ thường xuyên và có thông tin đầy đủ về các dự án, cũng như thông hiểu pháp luật tại Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất