Hội Y dược Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Ông Trần Quốc Trung, Phó Chủ tịch thứ nhất phát biểu lại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Ông Trần Quốc Trung, Phó Chủ tịch thứ nhất phát biểu lại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Đây là dịp để các bác sỹ, y sỹ, lương y tại Nga cùng ôn lại lịch sử ra đời ngày truyền thống của ngành, ý nghĩa và trách nhiệm thiêng liêng của sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga, đại diện Hội Người Việt Nam tại LB Nga, Hội Cựu chiến binh, các hội Đồng hương, chi hội Phụ nữ, và các thành viên của Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Y dược Việt Nam tại LB Nga, ông Trần Quốc Trung, Phó Chủ tịch thứ nhất đã ôn lại lịch sử ra đời của ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhấn mạnh đến ý nghĩa tốt đẹp của những người làm nghề y cũng như y đức. Về phần mình, Chủ tịch Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga, ông Hoàng Xuân Mai chúc mừng các thành viên của Hội nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ông Mai cũng khẳng định thầy thuốc là người có ảnh hưởng lớn nhất đến người dân và cũng là những người đứng ở ranh giới giữa cái sống và cái chể để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Ông cho biết Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga luôn sẵn sàng phục vụ, chăm sóc cho sức khỏe của cộng đồng cũng như tham gia các phong trào, chương trình của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga để bảo vệ sức khỏe cho người Việt Nam ở xứ sở Bạch Dương.

Ông Hoàng Xuân Mai, Chủ tịch Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga khẳng định hội sẵn sàng phục vụ cộng đồng. (Ảnh: TTXVN)

Ông Hoàng Xuân Mai, Chủ tịch Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga khẳng định hội sẵn sàng phục vụ cộng đồng. (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt cho Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi, ông Phạm Thăng Long, Chánh Văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã chuyển lời chúc mừng của Đại sứ Khôi đến toàn thể các thành viên Hội Y Dược, chúc các thành viên và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc. Ông Phạm Thăng Long cũng chuyển lời cảm ơn của Đại sứ đến các thành viên của Hội trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong 2 năm đại dịch COVID-19, các thành viên của Hội cùng sinh viên Việt Nam theo học ngành y tại LB Nga đã chung tay bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời Hội Y Dược cùng Chi Hội Đông Y đã quảng bá nền Đông Y của Việt Nam tại LB Nga, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.   

Các đại diện của Incentra, Hội Người Việt Nam tại LB Nga, Hội Cựu chiến binh, các Hội đồng hương, chi hội Phụ nữ cũng phát biểu ghi nhận những đóng góp của Hội Y Dược trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con cộng đồng người Việt tại Nga và mong muốn Hội sẽ tiếp tục lớn mạnh, có thêm nhiều thành viên để mở rộng hoạt động ở nhiều địa bàn của nước Nga./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất