Giao hữu bóng đá – hoạt động kết nối và gắn kết cộng đồng tại Đức
Đội tuyển FC Đại Sứ quán và đội tuyển VLC Berlin e.V chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào thi đấu

Đội tuyển FC Đại Sứ quán và đội tuyển VLC Berlin e.V chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào thi đấu

Chiều 28/8, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022) và ngày tái thống nhất nước Đức 3/10/1990 - 3/10/2022), Hội người Việt tại bang Brandenburg kết hợp với Câu lạc bộ SC VLC Berlin e.V đồng tổ chức giải bóng đã hữu nghị giữa 3 đội FC Đại Sứ quán, FC Dresden và SC VLC Berlin e.V.

Tới dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh; Giám đốc chi nhánh VietinBank tại CHLB Đức, ông Nguyễn Hồng Đức; Chủ tịch Hội người Việt Nam Berlin - Brandenburg, ông Nguyễn Việt Đức và đại diện đơn vị tổ chức, cựu cầu thủ thể công, ông Đỗ văn Phúc cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, các phu nhân phu quân và bà con người Việt đang học tập, lao động và sinh sống tại nhiều nơi trên nước Đức đã có mặt tại sân vận động BVG nằm trên phố Siegfried str Berlin, để cổ vũ.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá cao các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng 77 năm quốc khánh nước CHXHCN và 32 năm thống nhất nước Đức. Đại sứ bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự được tham dự buổi bóng đá giao hữu giữa ba đội FC Đại Sứ quán, FC Dresden và SC VLC Berlin e. V. Đại sứ khẳng định đây không chỉ là hoạt động giao lưu có ý nghĩa gắn kết, kết nối cộng đồng, mà còn rèn luyện sức khỏe và học hỏi lẫn nhau. Đại sứ nhiệt liệt chúc mừng tinh thần đoàn kết, tinh thần bóng đá “fairplay” (chơi đẹp) với tiêu chí “vui là chính” của các đội.

Đội tuyển FC Đại Sứ quán và đội tuyển VLC Berlin e. V chụp ảnh lưu niệm

Đội tuyển FC Đại Sứ quán và đội tuyển VLC Berlin e. V chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ cũng chúc mừng và cảm ơn ban tổ chức đã tạo dựng được một “sân chơi” bổ ích và có rất nhiều ý nghĩa, mang tinh thần đoàn kết cho những người Việt tại CHLB Đức. Đại sứ cũng nhiệt liệt hoan nghênh các cầu thủ nói chung và các chiến binh mang về chiến thắng cho đội tuyển của Đại sứ quán. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn các trận giao hữu thể thao sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong mỗi cầu thủ, góp phần tích cực trong việc củng cố, tăng cường quan hệ Việt Nam - Đức.

Mặc dù đội tuyển FC Đại Sứ quán giành giải nhất với hai trận thắng liên tiếp, nhưng với mục đích giao hữu nên và không có giải cho đội vô địch. Kỷ niệm chương được trao cho tất cả các đội tham gia.

Giải giao hữu bóng đá đã mang lại niềm vui cho tuổi trẻ, niềm hứng khởi cho những người sống xa quê và hơn cả là gắn kết cộng đồng, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau ở nơi xứ người.

Phản hồi

Các tin khác