Cộng đồng người Việt tại thành phố Kosice và các tỉnh Đông Slovakia phát huy tinh thần đoàn kết
Đại sứ Nguyễn Tuấn và Ban chấp hành Hội người Việt tại Kosice.

Đại sứ Nguyễn Tuấn và Ban chấp hành Hội người Việt tại Kosice.

Tại các buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã thông tin tới bà con về tình hình kinh tế, xã hội trong nước, chia sẻ một số thông tin về quan hệ giữa Việt Nam-Slovakia trong thời gian qua, cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Chia sẻ với bà con những khó khăn về dịch bệnh Covid-19, Đại sứ Nguyễn Tuấn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nỗ lực thích ứng với dịch bệnh, giúp nhau phục hồi công việc làm ăn, kinh doanh... của bà con.

Vượt lên khó khăn, cộng đồng đã có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước, trong đó có sự đóng góp ý nghĩa cho Quỹ vaccine cũng như huy động các nguồn vaccine, thiết bị, vật tư y tế, gửi về nước kịp thời. Những đóng góp đó đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân trong cộng đồng.

Đại sứ Nguyễn Tuấn và đại diện cộng đồng người Việt tại một số tỉnh ở Đông Slovakia.

Đại sứ Nguyễn Tuấn và đại diện cộng đồng người Việt tại một số tỉnh ở Đông Slovakia.

Điều ý nghĩa hơn nữa là cộng đồng người Việt Nam toàn Slovakia, đặc biệt các hội đoàn thành phố Kosice và các tỉnh Đông Slovakia đã chủ động, sáng tạo và rất kịp thời phối hợp chính quyền sở tại cử người túc trực 24/24 tại biên giới để đón tiếp, giúp đỡ cho người dân lánh nạn từ Ukraine sang Slovakia, trong đó có công dân Việt Nam. Cộng đồng tích cực vận động quyên góp tiền và nhu yếu phẩm để phục vụ người sơ tán.

Đại sứ Nguyễn Tuấn đã trân trọng biểu dương các hoạt động vừa qua. Nhân dịp này, đoàn công tác cũng gặp gỡ, thăm hỏi và động viên một số người dân sơ tán từ Kharkov (Ukraine) sang Slovakia.

Đại sứ thông báo tới bà con về kế hoạch kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ sang thăm Slovakia, 5 năm ngày khánh thành Biển đồng lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn Horne Saliby và cuộc vận động quyên góp mua “xuồng chủ quyền” tặng bộ đội Hải quân huyện đảo Trường Sa.

Đại sứ Nguyễn Tuấn và đại diện cộng đồng người Việt tại thành phố Kosice.

Đại sứ Nguyễn Tuấn và đại diện cộng đồng người Việt tại thành phố Kosice.

Bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn công tác, lãnh đạo các hội đoàn tại thành phố Kosice và các tỉnh Đông Slovakia cảm ơn những thông tin mà Đại sứ Nguyễn Tuấn đã chia sẻ, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, tuân thủ luật pháp sở tại để ổn định cuộc sống, làm ăn, kinh doanh và luôn hướng về quê hương, đất nước./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Slovakia)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất