Ấm áp tình quê hương, nghĩa đồng bào tại Australia và Mỹ
Đại sứ Nguyễn Tất Thành phát biểu chúc Tết Nhâm Dần bà con người Việt tại Australia. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Tất Thành phát biểu chúc Tết Nhâm Dần bà con người Việt tại Australia. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 22/1, tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức cuộc gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam cùng nhiều bà con cộng đồng, du học sinh tại Australia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành nhiệt liệt chào mừng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự, cán bộ, nhân viên các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, bà con cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Australia tham dự cuộc gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022, đồng thời vui mừng thông báo những thành tựu kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua.

Đánh giá về tình hình chung trong năm 2022, Đại sứ Nguyễn Tất Thành bày tỏ tin tưởng trong năm mới sẽ có nhiều cơ hội mới.

Hộ chiếu vaccine được triển khai, các chuyến bay thương mại quốc tế được nối lại, sinh viên quay trở lại học tại trường, giao thương phụ hồi trong trạng thái “bình thường mới.”

Về quan hệ Việt Nam và Australia, Đại sứ Nguyễn Tất Thành cho biết trong năm nay, hai nước triển khai Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế, mở ra cơ hội mới trong tất cả các lĩnh vực trong quan hệ song phương.

Hai nước cũng hướng tới kỷ kiệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động thiết thực, giúp quảng bá kinh tế, giáo dục, du lịch, giao lưu văn hóa.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh Đảng và Nhà nước ta chủ trương củng cố vững chắc khối đoàn kết dân tộc, trong đó cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Đai sứ Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu bà con người Việt tại Australia. (Ảnh: TTXVN)

Đai sứ Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu bà con người Việt tại Australia. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ cam kết Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia luôn là mái nhà chung, chỗ dựa vững chắc của bà con người Việt tại Australia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, và anh Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia, đều bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán và bà con cộng đồng ở Canberra đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID-19 tại Australia còn diễn biến phức tạp.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho ông Trần Bá Phúc và Giấy khen của Đại sứ cho trưởng các cơ quan Thương vụ, Thông tấn xã và Đài tiếng nói Việt Nam tại Australia cùng một số tập thể, cá nhân Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia.

*Tối 21/1 (giờ địa phương), tại thủ đô Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" mừng Xuân Nhâm Dần 2022 dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của gần 150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ, trong đó có các đại diện tiêu biểu của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ cùng nhiều bạn bè Mỹ và quốc tế gắn bó với Việt Nam.

150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ tham dự chương trình. (Nguồn: TTXVN)

150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ tham dự chương trình. (Nguồn: TTXVN)

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mark Lambert cùng nhiều đại diện chính quyền, Quốc hội, các viện nghiên cứu, tổ chức phi Chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp Mỹ, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), các tổ chức tài chính quốc tế...

Phát biểu chúc Tết bà con người Việt và bạn bè Mỹ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nêu đậm ý nghĩa văn hóa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc.

Nhìn lại năm Tân Sửu 2021 sắp qua, Đại sứ nhấn mạnh: cộng đồng người Việt tại Mỹ vươn lên mạnh mẽ bất chấp những khó khăn, thách thức của đại dịch; vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt tại Mỹ tiếp tục được khẳng định. Kiều bào ta tại Mỹ cũng luôn sát cánh với đồng bào trong nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Đại sứ Hà Kim Ngọc gửi lời cảm ơn chân thành tới bà con người Việt và bạn bè Mỹ và quốc tế vì những tình cảm, hỗ trợ, ủng hộ tích cực trong suốt thời gian qua và gửi lời chúc mừng Năm mới tới bà con người Việt tại Mỹ. Đại sứ mong muốn năm Nhâm Dần 2022 sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công, sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Việt Nam cũng như quan hệ Việt-Mỹ.

Về phần mình, tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper bày tỏ vui mừng và vinh dự sắp được trở lại công tác tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ.

Đại sứ Marc Knapper gửi lời chúc mừng Năm mới bằng tiếng Việt tới Đại sứ Hà Kim Ngọc, Phu nhân và toàn thể khách mời tham dự chương trình.

Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục xây dựng quan hệ Việt-Mỹ, đóng góp vào hòa bình, an ninh, thịnh vượng của khu vực và thế giới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất