Italy coi trọng phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam
Đại sứ Dương Hải Hưng trình Quốc thư lên Tổng thống Italy Sergio Mattarella. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Dương Hải Hưng trình Quốc thư lên Tổng thống Italy Sergio Mattarella. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, buổi lễ trình quốc thư đã diễn ra trọng thể theo nghi thức lễ tân Nhà nước Italy. Tại buổi tiếp sau lễ trình Quốc thư, với sự tham dự của các quan chức Bộ Ngoại giao và Văn phòng Tổng thống Italy, Đại sứ Dương Hải Hưng đã chuyển lời thăm hỏi và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các nhà Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Ngài Tổng thống Mattarella. Đại sứ Dương Hải Hưng bày tỏ vinh dự to lớn được nhận nhiệm vụ Đại sứ Việt Nam tại Italy, quốc gia có vai trò và vị thế quan trọng tại châu Âu và trên thế giới, hoan nghênh những bước phát triển gần đây trong quan hệ của Italy với ASEAN và những đóng góp của Italy trong Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU.

Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh Việt Nam coi trọng và ưu tiên phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược với Italy, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Italy, đã kịp thời cung cấp hơn 2,8 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 cho Việt Nam. Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, trên cơ sở nền tảng quan hệ truyền thống tốt đẹp mà Lãnh đạo và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Đại sứ trân trọng chuyển lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, mời Tổng thống Italy thăm Việt Nam nhân dịp 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Italy vào năm 2023.

Đại sứ Dương Hải Hưng chụp ảnh chung với Tổng thống Italy Sergio Mattarella. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Dương Hải Hưng chụp ảnh chung với Tổng thống Italy Sergio Mattarella. (Ảnh: TTXVN phát)

Tổng thống Sergio Mattarella nhắc lại ấn tượng tốt đẹp của chuyến thăm Việt Nam năm 2015 và những tình cảm hữu nghị mà Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam đã dành cho Tổng thống; cảm ơn Việt Nam đã cung cấp khẩu trang cho Italy trong thời gian đại dịch. Tổng thống Mattarella chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế to lớn của Việt Nam và khẳng định Italy coi trọng phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, đối tác hàng đầu của Italy trong ASEAN.

Trên cơ sở những thành tựu đạt được trong gần 50 năm qua, Tổng thống Mattarella bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước đạt đến một tầm cao mới, với sự hợp tác ngày càng toàn diện và thực chất, hướng tới những lĩnh vực hợp tác mới như biến đổi khí hậu, kinh tế số, năng lượng tái tạo... cả trên bình diện song phương và đa phương. Tổng thống Mattarella gửi lời cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và vui vẻ nhận lời mời thăm lại Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất