Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản
Khu vực hiện trường xảy ra vụ án khiến một người Việt thiệt mạng tại Osaka, Nhật Bản. (Nguồn: KTV)

Khu vực hiện trường xảy ra vụ án khiến một người Việt thiệt mạng tại Osaka, Nhật Bản. (Nguồn: KTV)

Liên quan đến vụ việc một người Việt bị sát hại tại Osaka (Nhật Bản), phát biểu tại họp báo thường kỳ ngày 7/4/2022, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, ngày 4/4/2022, cảnh sát địa phương thông báo phát hiện một thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam tại một ngôi nhà thuộc quận Yodogawa, Osaka, Nhật Bản. Kết quả pháp y cho thấy nạn nhân bị sát hại vào khoảng 9h sáng ngày 3/4/2022.

Ngay sau khi nhận được thông tin thì Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại và yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời liên hệ với cộng đồng người việt Nam tại Osaka để tìm hiểu thêm thông tin. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình.

Thực hiện chỉ đạo của của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục theo dõi sát quá trình điều tra, tiến hành các biện pháp bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và trong nước hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân.

Nhân đây, chúng tôi xin chia buồn sâu sắc với gia đình của nạn nhân.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát địa phương, danh tính nghi phạm liên quan đến cái chết của nạn nhân được xác định là Toshiie Yamaguchi (59 tuổi), một nhân viên văn phòng ở quận Yodogawa, Osaka với cáo buộc giết người, cướp tài sản và che giấu thi thể.

Theo cảnh sát, ông Yamaguchi hẹn gặp nạn nhân để vay tiền. Sau khi bị kiên quyết từ chối, nghi phạm đã dùng tay bóp cổ nạn nhân và cướp tài sản, sau đó đã dùng túi và băng dính để giấu thi thể. Khi có thông tin về một người mất tích vào hôm 3/4, cảnh sát đã đến kiểm tra phòng ông Yamaguchi thì thấy nghi phạm bất tỉnh với vết thương ở cổ cùng con dao dính máu gần đó.

Hiện người đàn ông này đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra làm rõ vụ việc./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất