36 chuyến bay đưa hơn 2.000 người Việt về nước
Hành khách chờ làm thủ tục lên máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Heathrow, Vương quốc Anh, để về Việt Nam đón tết Nguyên đán Nhâm Dần. (Ảnh: TTXVN)

Hành khách chờ làm thủ tục lên máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Heathrow, Vương quốc Anh, để về Việt Nam đón tết Nguyên đán Nhâm Dần. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 7/2, Bộ Giao thông Vận tải thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thông báo và cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, không yêu cầu văn bản xét duyệt nhân sự.

Theo đó, từ ngày 31/1/2022 đến ngày 7/2/2022, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ; vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

 Trước đó, ngày 31/1/2022, Văn phòng Chính phủ có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước.

Ngày sau đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản giao Cục Hàng không Việt Nam chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân Việt Nam đang "mắc kẹt"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất