Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc
Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước, tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc Pauline Tamesis ngày 6/7. (Ảnh: Minh Quân)

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước, tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc Pauline Tamesis ngày 6/7. (Ảnh: Minh Quân)

Phát biểu tại buổi tiếp, Cục trưởng Nguyễn Việt Dũng chúc mừng bà Pauline Tamesis được bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam.

Đồng thời, Cục trưởng Nguyễn Việt Dũng mong muốn bà Pauline Tamesis, với sự hiểu biết của mình với khu vực và kinh nghiệm công tác trên cương vị Điều phối viên thường trú, sẽ củng cố và thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với các tổ chức quốc tế khác thuộc LHQ.

Cảm ơn Cục trưởng Nguyễn Việt Dũng đã dành thời gian tiếp, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam Pauline Tamesis mong các hoạt động của LHQ tại đây sẽ đóng góp vào các ưu tiên phát triển của Việt Nam, hướng tới hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) tới năm 2030 của LHQ.

Đồng thời, bà Tamesis cho rằng quãng thời gian phục hồi sau đại dịch là cơ hội để Việt Nam nâng cấp hệ thống y tế và trở nên sẵn sàng hơn trước những sự kiện tương tự; thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu, hướng tới một tương lai bền vững và toàn diện cho tất cả. Điều phối viên thường trú LHQ cam kết sẽ cùng Việt Nam thực hiện những mục tiêu này.

Đặc biệt, bà Tamesis đã gửi lời cảm ơn Chính phủ và Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ tiêm chủng cho đội ngũ nhân viên của LHQ tại Việt Nam, giúp cơ quan này có thể tiếp tục hoạt động, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng khẳng định, Bộ Ngoại giao, Cục Lễ tân Nhà nước và Vụ các Tổ chức quốc tế luôn sẵn sàng hợp tác, phối hợp và tạo điều kiện để Điều phối viên thường trú của LHQ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bà Pauline Tamesis, sinh năm 1967, quốc tịch Philippines. Bà có bằng MBA của đại học Georgetown tại Washington, D.C. và bằng cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc về kinh tế quản lý tại Đại học Ateneo de Manila, Philippines. Bà Pauline cũng đã hoàn thành các khóa học chuyên sâu tại Viện Quản trị Kinh doanh châu Âu (INSEAD ở Pháp), tại Viện Giáo dục Điều hành Aresty thuộc trường Wharton (Mỹ) và Học viện Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore). Bà Pauline đã kết hôn và có hai con.

Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao tại cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên hợp quốc.

Bà từng đảm nhận vị trí Chuyên gia tư vấn về chống tham nhũng (1998-2006), Quản lý thực hành quản trị (2006-2008) tại Cơ quan chính sách phát triển của UNDP của khu vực; lãnh đạo về thực hành quản trị tại Trung tâm của UNDP khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (2008-2013); Giám đốc Quốc gia UNDP tại Bangladesh (2013-2016), Trưởng ban hỗ trợ và đảm bảo chất lượng quốc gia của UNDP tại Văn phòng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (2016-2018) và gần đây nhất là Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Campuchia (2018-2022).

Ngày 18/6/2022, bà đã được Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác