Triển vọng hợp tác giữa khu vực Hokuriku, Nhật Bản và Việt Nam
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Nguyễn Hồng Hà dự và phát biểu theo hình thức trực tuyến tại Hội nghị.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Nguyễn Hồng Hà dự và phát biểu theo hình thức trực tuyến tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện của Liên đoàn kinh tế Hokuriku, JICA Hokuriku và gần 30 lãnh đạo doanh nghiệp thành viên.

Dự và phát biểu theo hình thức trực tuyến tại Hội nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Nguyễn Hồng Hà đánh giá cao và cảm ơn nỗ lực của Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa khu vực Hokuriku và Việt Nam trong việc duy trì và thúc đẩy quan hệ giữa Hokuriku và Việt Nam trong những năm qua.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà khẳng định Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai chính sách sống chung cùng Covid-19, thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19 vừa duy trì phát triển ổn định kinh tế-xã hội” và đang có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, an toàn và được các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng quan tâm.

Ngoài ra, phía Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka còn có Lãnh sự Lê Huy Hoàng đã tham dự trực tiếp và trình bày tại Hội nghị về tình hình dịch bệnh Covid-19 và kinh tế của Việt Nam hiện tại và triển vọng trong thời gian tới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Công ty Mitani Sangyo đồng thời là chủ tịch của Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa khu vực Hokuriku và Việt Nam đánh giá cao môi trường đầu tư Việt Nam và kỳ vọng vào triển vọng hợp tác giữa khu vực Hokuriku và Việt Nam trong tương lai.

Ông Mitani Mitsuru cho rằng, các doanh nghiệp Nhật Bản nên nhắm vào nhiều địa phương Việt Nam, không nên chỉ tập trung vào các thành phố lớn.

Ngoài ra, ông Mitani muốn sớm tổ chức đoàn doanh nghiệp Hokuriku thăm Việt Nam và đón các đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang thăm và nghiên cứu kinh doanh, khởi nghiệp tại Hokuriku.  

Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa khu vực Hokuriku, Nhật Bản và Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021.

Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa khu vực Hokuriku, Nhật Bản và Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021.

Theo báo cáo của Hiệp hội, hiện tại có khoảng 96 dự án đầu tư của doanh nghiệp khu vực Hokuriku tại Việt Nam và cuộc khảo sát tháng 10/2019, tháng 10/2021 đối với các doanh nghiệp thành viên Liên đoàn kinh tế Hokuriku về quốc gia có triển vọng để đầu tư xây dựng nhà máy trong 5 năm tới thì Việt Nam liên tiếp đứng đầu với tỷ lệ lần lượt là 21,7% (tiếp theo là Ấn Độ 10,8%, Thái 8,3%, Trung Quốc 7%), 26,8% (tiếp theo là Trung Quốc 20,4%, Ấn Độ 16,9%, Indonesia 14,1%%).

Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư khu vực Hokuriku vào Việt Nam được thành lập ngày 20/10/2017, với mục đích thúc đẩy đầu tư giữa các doanh nghiệp, tăng cường quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, thông qua các hoạt động trao đổi nhân lực và giao lưu kinh tế trên cơ sở phát huy các thế mạnh kinh tế của vùng Hokuriku và Việt Nam.

Vùng Hokuriku của Nhật Bản gồm 3 tỉnh Fukui, Ishikawa và Toyama, tiếp giáp Biển Nhật Bản. Đây là khu vực có nhiều doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ tiên tiến, cơ khí, chế tạo, công nghiệp dệt may, công nghệ thông tin, sản xuất và chế biến nông nghiệp./.

(theo TLSQ Việt Nam tại Osaka)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất