Trao tặng Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Chủ tịch Công ty AstraZeneca Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long trao tặng Huy chương Hữu nghị cho ông Nitin Kapoor – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long trao tặng Huy chương Hữu nghị cho ông Nitin Kapoor – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam đã được trao tặng Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Phần thưởng cao quý này được Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long công bố và trao tại Anh, tại buổi lễ có sự tham dự của đông đảo quan khách và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Anh, trong bầu không tươi vui phấn khởi của năm Hữu nghị Việt Nam - Anh 2023.

Giải thưởng là sự ghi nhận vai trò của ông Kapoor trong việc chung tay đóng góp cho các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong thời gian ứng phó với đại dịch Covid-19 cũng như trong hành trình nâng cao chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã biểu dương những cống hiến không ngừng nghỉ và kiến thức chuyên môn của ông Kapoor đã góp phần thúc đẩy đáng kể tăng trưởng y tế và phát triển bền vững tại Việt Nam kể từ khi ông đảm nhận vai trò lãnh đạo tại AstraZeneca Việt Nam vào năm 2018.

Đại sứ đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của ông Kapoor trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo y tế, tăng cường tính bền vững và khả năng chống chịu của của hệ thống y tế, cũng như sự chủ động tích cực của ông trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Về phần mình, đón nhận vinh dự này, ông Kapoor bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và tất cả các đối tác đã hỗ trợ cho Công ty trong thời gian vừa qua. Ông cho biết sẽ dành giải thưởng này cho tất cả các đồng nghiệp ở trong nước và quốc tế, những người đang làm việc không ngừng nghỉ để thúc đẩy những tiến bộ của khoa học nhằm đem đến các giải pháp chăm sóc sức khỏe có thể thay đổi cuộc sống.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long, ông Nitin Kapoor cùng các quan khách, thành viên của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Anh tại buổi lễ trao Huy chương Hữu nghị

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long, ông Nitin Kapoor cùng các quan khách, thành viên của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Anh tại buổi lễ trao Huy chương Hữu nghị

Việc trao tặng Huy chương Hữu nghị này một lần nữa khắc họa rõ nét sự cống hiến của ông Nitin Kapoor trong nỗ lực nâng cao chăm sóc sức khỏe và phát triển bền vững tại Việt Nam; tiếp theo các giải thưởng mà ông đã được nhận trước đây, như Huy chương Vì Thế hệ trẻ - tôn vinh những ảnh hưởng tích cực của ông đối với sức khỏe thanh thiếu niên và Giải thưởng Xuất sắc Việt Nam - tôn vinh vai trò lãnh đạo xuất sắc của ông.

Đây cũng đồng thời là sự ghi nhận đối với những đóng góp của AstraZeneca trong công tác ngoại giao vaccine, phòng ngừa và điều trị ung thư, ứng phó với đại dịch Covid-19 và hỗ trợ bệnh nhân đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và khen thưởng. Việc công ty liên tục nhận được nhiều giải thưởng từ cộng đồng doanh nghiệp quốc tế và liên tiếp được vinh danh là một trong 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam là minh chứng rõ nét cho những cam kết xuất sắc của công ty trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

AstraZeneca đã hợp tác với các cơ quan và tổ chức y tế Việt Nam trong chương trình y tế có sức ảnh hưởng, tập trung nâng cao nhận thức, thúc đẩy phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh tật. Công ty đã cam kết những khoản đầu tư đáng kể phù hợp với các mục tiêu ưu tiên về phát triển bền vững của Việt Nam, như khoản đầu tư 50 triệu USD nhằm phục hồi rừng và cảnh quan, hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050.

Công ty cũng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển giao công nghệ, ghi dấu bằng bước tiến trong đăng ký chuyển giao công nghệ nhằm thúc đẩy công nghiệp sản xuất dược phẩm tiên tiến tại nước nhà.

Bên cạnh đó, cùng với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, AstraZeneca đã ra mắt “Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Y tế”, trong đó nổi bật là dự án “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi” với mục tiêu 100.000 người dân được hưởng được từ Chương trình riêng trong năm 2023.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất