Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam
Đại sứ Doãn Khánh Tâm trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam, Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel

Đại sứ Doãn Khánh Tâm trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam, Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hòa bình hữu nghị Mông Cổ, Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam, Trường Phổ thông trung học số 14 mang tên Hồ Chí Minh, Hội Lưu học sinh Mông Cổ tại Việt Nam và Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Doãn Khánh Tâm nhấn mạnh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam, của dân tộc Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Người là lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Mông Cổ.

Các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel

Các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel

Chân thành cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ S. Dastsevel vì những đóng góp to lớn thiết thực, dành tâm huyết và tình cảm đối với đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Doãn Khánh Tâm bày tỏ sự tin tưởng, tới đây ông S.Dashtsevel sẽ tiếp tục dành quan tâm đặc biệt, cũng như truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho các thế hệ tương lai trong sự nghiệp thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam-Mông Cổ ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam xúc động và bày tỏ niềm vinh dự được nhận phần thưởng cao quý từ Nhà nước Việt Nam, coi đây là nguồn cổ vũ to lớn cũng như tiếp thêm sức mạnh tiếp tục nỗ lực hết mình góp phần vào sự phát triển quan hệ, hợp tác giữa nhân dân hai nước và các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người bạn lớn và thân thiết của nhân dân Mông Cổ anh em.

Giáo sư, Tiến sĩ S. Dashtsevel là Tiến sĩ ngôn ngữ (Việt Nam học), tác giả và dịch giả nhiều tác phẩm về đất nước, con người Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sang tiếng Mông Cổ, trong đó có Nhật ký trong tù, Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và thời đại, Truyện Kiều, Hòn Đất, phim Bao giờ cho đến tháng Mười và nhiều ấn phẩm dịch khác.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất