Trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương Vì hòa bình cho cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Đại sứ Mai Phước Dũng trao Huân chương Hữu nghị cho bà Catherine, cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam.

Đại sứ Mai Phước Dũng trao Huân chương Hữu nghị cho bà Catherine, cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam.

Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Catherine Wong Siow Ping, cựu Đại sứ qnước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore và tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Mai Phước Dũng đã thay mặt Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị và thay mặt Chủ tịch Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Catherine.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Mai Phước Dũng chúc mừng bà Catherine được trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, khẳng định ghi nhận của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp tích cực của bà trên cương vị Đại sứ Singapore tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Bên cạnh các hoạt động ngoại giao nhà nước, bà Catherine đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước như phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức hoạt động Giải Chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam-Singapore năm 2018, huy động được hơn 80.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và triển lãm Tranh Nghệ thuật do Họa sĩ Việt Nam và Họa sĩ Singapore vẽ tại Hà Nội năm 2018.

Đại sứ Mai Phước Dũng bày tỏ tin tưởng trên cương vị Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á I của Bộ Ngoại giao Singapore hiện nay, bà Catherine tiếp tục phát huy nhiệt huyết và năng lực để thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Singapore, đặc biệt khi hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược.

Bà Catherine cảm ơn phần thưởng cao quý của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, đồng thời chia sẻ niềm vui được sống và làm việc ở Hà Nội trong thời gian làm Đại sứ Singapore tại Việt Nam.

Bày tỏ tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam và vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam-Singapore phát triển toàn diện và tốt đẹp, bà Catherine cảm ơn các cơ quan của Việt Nam đã luôn phối hợp tích cực để bà hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại sứ Singapore tại Việt Nam. Bà khẳng định sẽ luôn đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Singapore)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất