Trao đổi về khả năng hợp tác Việt Nam-Iran trong lĩnh vực y tế
Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với ông Eshan Mohebbi, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Tadbir trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực y tế (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với ông Eshan Mohebbi, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Tadbir trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực y tế (Ảnh: baoquocte.vn)

Trong buổi làm việc, ông Eshan Mohebbi đã giới thiệu về tiềm lực, lĩnh vực kinh doanh, thế mạnh của Tập đoàn Tadbir, một tập đoàn lớn đa ngành hàng đầu tại Iran trên các lĩnh vực dầu khí, công nghệ thông tin, xây dựng, đầu tư, nông nghiệp, y tế... và có quan hệ hợp tác y tế với nhiều quốc gia như Iraq, Syria, Venezuela, Nicaragua, Indonesia…

Hiện Tadbir là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và phát triển vaccine phòng chống Covid-19 với hai loại vaccine là Coviran Barekat, đã được phê duyệt sử dụng tại Iran, đang chờ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê chuẩn và vaccine Coviran Barekat Plus nhằm chống biến chủng Omicron đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Bày tỏ mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, phòng chống Covid-19 và nghiên cứu sản xuất vaccine, ông Eshan Mohebbi cho rằng dịch bệnh Covid-19 còn có khả năng kéo dài với những biến chủng mới có thể xuất hiện, do đó hợp tác quốc tế là hết sức cần thiết.

Đại sứ Lương Quốc Huy đã giới thiệu thành tựu quan trọng của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhờ triển khai mạnh mẽ chiến lược vaccine, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận 219 triệu liều vaccine.

Việt Nam là một trong 6 nước đạt tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới và là một trong 11 quốc gia được WHO chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA.

Đại sứ Lương Quốc Huy đánh giá cao thành tựu của Iran trong nghiên cứu và sản xuất vaccine và bày tỏ hy vọng Bộ Y tế cũng như các đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine hai nước sẽ có những hợp tác cụ thể trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất