Tổng thống Moldova đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Moldova. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Moldova. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 14/10, tại thủ đô Chisinau, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Hồng Thạch đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Moldova, bà Maia Sandu.

Sau lễ trình Ủy nhiệm thư, Đại sứ đã được Tổng thống Sandu tiếp. Cùng dự có Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hội nhập châu Âu Moldova, Veaceslav Dobinda và Cố vấn đối ngoại của Tổng thống Moldova, Cristina Gherasimov.

Mở đầu buổi tiếp, Tổng thống Sandu đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế, nâng cao phúc lợi của người dân.

Tổng thống Sandu chúc Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch có một nhiệm kỳ thành công, đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa chính phủ, nhân dân hai nước Moldova và Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ những ấn tượng rất tốt đẹp về đất nước Moldova từ khi còn rất nhỏ thông qua những du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Moldova.

Do đó, Đại sứ rất vui mừng được sang nhận nhiệm vụ công tác tại Moldova, đất nước nhỏ bé nhưng tươi đẹp và giàu truyền thống lịch sử, văn hóa.

Đại sứ nhận thấy hai nước có nhiều tiềm năng, đồng thời cho biết sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy quan hệ hợp tác về nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất