Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp của Kyushu và Việt Nam
Tổng Lãnh sự Việt Nam ở Fukuoka Vũ Bình (thứ 4, từ trái sang) và các đại biểu tại một gian hàng ở hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)

Tổng Lãnh sự Việt Nam ở Fukuoka Vũ Bình (thứ 4, từ trái sang) và các đại biểu tại một gian hàng ở hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)

“Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam,” hoạt động thuộc Chương trình “Xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Fukuoka và khu vực Kyushu-Nhật Bản,” đã diễn ra tại thành phố Fukuoka trong ngày 26/7.

Diễn đàn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka và một số đơn vị tổ chức, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp của hai quốc gia.

Sự kiện lần này có sự tham gia của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố của Việt Nam như Hà Nội, Tuyên Quang, Hòa Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi; đại diện chính quyền tỉnh Fukuoka, các tỉnh thuộc vùng Kyushu, một số cơ quan của Nhật Bản và doanh nghiệp hai nước.

Tại phiên thảo luận, các bên đã tập trung trao đổi về các chủ đề như Hợp tác nguồn nhân lực”; “Hợp tác nông nghiệp, IT - chuyển đổi số”; “Thương mại và công nghiệp”...

Thông qua diễn đàn lần này, các bên mong muốn giới thiệu về tổ chức, sản phẩm, nhu cầu hợp tác của địa phương, doanh nghiệp, tổ chức với đối tác; đồng thời tiến hành các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi nhằm xây dựng các quan hệ đối tác một cách thực chất, hiệu quả trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

Trước đó, trong hai ngày, từ 25-26/7 đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ Việt Nam-Kyushu” – một trong những hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Fukuoka và khu vực Kyushu-Nhật Bản.”

Hội chợ đã triển lãm, trưng bày, giới thiệu thế mạnh, tiềm năng, cơ hội, sản phẩm đặc sắc, ẩm thực... của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản; đồng thời tiến hành xúc tiến nhiều hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Kyushu.

Tại đây, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc với doanh nghiệp khu vực Kyushu như Fukuoka, Kumamoto, Nagasaki, Oita, Saga, Miyazaki và Kagoshima./.

Phản hồi

Các tin khác