Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các nước vùng Vịnh
Đại sứ Trần Đức Hùng trao đổi với đại diện các doanh nghiệp lữ hành hai nước.

Đại sứ Trần Đức Hùng trao đổi với đại diện các doanh nghiệp lữ hành hai nước.

Hội thảo thu hút sự tham dự của nhiều đại diện hàng chục doanh nghiệp, công ty lữ hành uy tín tại Qatar như: Regency Travel and Tours, Tawfeeq Travel, NBK Travel & Tourism, Arabian Link Travel and Mosafer Travel, Hãng hàng không Qatar Airways.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng cho biết, hội thảo nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các nước vùng Vịnh. Việt Nam là đất nước của những kỳ quan thiên nhiên và văn hóa đặc sắc đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch các nước vùng Vịnh.

Đại sứ Trần Đức Hùng nhấn mạnh, "chúng tôi muốn nối lại các đường bay quốc tế căn cứ vào nhu cầu của khách du lịch đến thăm Việt Nam và mong muốn của người Việt Nam đi du lịch nước ngoài và khám phá thế giới.

Thời điểm trước đại dịch, khách du lịch từ Qatar đến Việt Nam chỉ khoảng 1.000 người. Tuy nhiên, thời gian tới Qatar sẽ là thị trường du lịch tiềm năng của Việt Nam, đặc biệt là năm 2022 khi Qatar đăng cai tổ chức Cúp bóng đá thế giới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp lữ hành tăng cường hợp tác, phát huy hết tiềm năng của ngành du lịch hai nước.

Đại sứ Trần Đức Hùng thông tin thêm, năm 2019, ngành du lịch của Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục khi đón 18 triệu lượt khách quốc tế, 85 triệu khách, đạt doanh thu lên tới 32,8 tỷ USD, đóng góp 9,2% GDP.

Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

Đại diện Công ty du lịch ASIA DMC, Chủ tịch Ngô Minh Đức, đánh giá sân bay quốc tế Doha là sân bay tốt nhất với những có sở hạ tầng và thủ tục có thể đáp ứng nhu cầu tốt nhất của mọi khách du lịch. Năm 2022, dự kiến sẽ có số lượng lớn khách du lịch Việt Nam thăm Qatar để dự khán Cúp bóng đá thế giới vì người Việt Nam rất hâm mộ bóng đá.

Đại diện doanh nghiệp lữ hành Qatar bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với đối tác Việt Nam để thúc đẩy du lịch mạnh mẽ hơn, xứng đáng với tiềm năng của hai nước./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Qatar)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất