Tăng cường quảng bá về Việt Nam và Argentina trên truyền thông hai nước
Đại sứ Dương Quốc Thanh và Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Argentina Bernada Llorente.

Đại sứ Dương Quốc Thanh và Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Argentina Bernada Llorente.

Ngày 1/6, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Argentina (Telam) Bernada Llorente nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác truyền thông giữa hai nước tại trụ sở Telam.

Đây cũng là hoạt động nhằm triển khai kết quả trao đổi giữa Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và người đồng cấp Argentina Santiago Cafiero tháng 4 vừa qua về kế hoạch chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Argentina vào năm 2023.

Chủ tịch Telam Bernada Llorente cho biết, bà luôn giữ tình cảm tốt đẹp với đất nước, con người và đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt Nam. Bà khẳng định, Việt Nam luôn là một đối tác ưu tiên quan trọng của Argentina ở khu vực châu Á, và với tư cách là hãng thông tấn quốc gia, Telam luôn chủ động đưa thông tin về Việt Nam tới độc giả trong nước.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ Dương Quốc Thanh và bà Bernarda Llorente nhất trí cần nâng cao chất lượng, nội dung tin tức trao đổi, tập trung vào các lĩnh vực được quan tâm và thiết thực đối với nhân dân hai nước như các cơ hội kinh doanh, đầu tư và thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, để người dân Argentina và Việt Nam hiểu rõ hơn về mối quan hệ gần gũi và truyền thống giữa hai nước, hai bên nhất trí cùng xây dựng chuỗi bài viết về lịch sử thiết lập, xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị này.

Kết thúc trao đổi, bà Bernarda Llorente cũng khẳng định sẽ khẩn trương làm việc với Thông tấn xã Việt Nam để ký kết một thỏa thuận hợp tác mới giữa hai hãng thông tấn quốc gia nhằm tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, phối hợp sản xuất các chương trình phù hợp giới thiệu về văn hóa, tiềm năng kinh tế, đầu tư, thương mại của mỗi nước để phát trên các kênh của mình./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Argentina)

Phản hồi

Các tin khác