Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức thành công cuộc thi 'Thử thách Quản trị viên Tập sự 2022'
Đại sứ Mai Phước Dũng trao giải thưởng cho các thành viên đội DTP. (Ảnh: VNYA)

Đại sứ Mai Phước Dũng trao giải thưởng cho các thành viên đội DTP. (Ảnh: VNYA)

Cuộc thi VAC-2022 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kéo dài trong vòng gần 3 tháng, bắt đầu mở đăng ký tham dự từ ngày 10/4/2022. Tổng số đã có gần 150 thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi và được chia làm 48 đội thi, gồm các bạn sinh viên đến từ các trường đại học cả ở Singapore và các tỉnh thành tại Việt Nam như Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên,...

Nguyễn Thảo Nhi, Chủ tịch VNYA cho biết, đây là lần đầu tiên VNYA tổ chức một cuộc thi xử lý các tình huống kinh doanh nên việc chưa có nhiều kinh nghiệm là một trong những khó khăn các thành viên gặp phải trong quá trình tổ chức, cùng với lịch học tập bận rộn. Tuy nhiên, các bạn vẫn cùng nhau lên ý tưởng chương trình, xin tài trợ và hợp tác từ các công ty, cũng như tìm hiểu nền tảng phù hợp với yêu cầu chương trình đặt ra.

Các thành viên DTP vinh dự được nhận giải thưởng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: VNYA)

Các thành viên DTP vinh dự được nhận giải thưởng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: VNYA)

Bên cạnh tạo cơ hội cho các bạn HSSV tiếp xúc và làm quen với tình huống thực tế của doanh nghiệp, VNYA hy vọng cuộc thi VAC 2022 sẽ giúp kết nối học sinh, sinh viên Việt Nam với các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành. Các thí sinh đã có cơ hội học hỏi từ các diễn giả khách mời thông qua 2 buổi tập huấn được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi; từ đó, góp phần nâng cao kĩ năng và mở rộng cơ hội của sinh viên Việt Nam trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh.

Sau thời gian gần 1 tháng tranh tài, kết quả 5 đội có thành tích cao nhất vòng sơ loại cuộc thi VAC đã lọt vào vòng chung kết tổ chức vào đầu tháng 6/2022. Ở vòng thi này, các đội lần lượt có 12 phút trình bày giải pháp chi tiết ý tưởng bài dự thi của mình, đồng thời giải đáp các câu hỏi được ban giám khảo và các đội đối thủ đặt ra. Chung cuộc, đội DTP gồm 3 sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương Cơ sở II-TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành ngôi vô địch.

Các đội chiến thắng đã được nhận phần thưởng từ Ban Tổ chức gồm tiền thưởng, bằng khen và huy chương danh dự. Ngoài ra, đội quán quân DTP còn được nhận thêm một phần thưởng giá trị là 3 vé máy bay khứ hồi TP. Hồ Chí Minh-Singapore do Hãng hàng không Vietnam Airlines đài thọ, cùng khoản tiền mặt 300 SGD hỗ trợ các bạn trong chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm đến “đảo quốc sư tử”.

Đặc biệt, 3 thành viên đội DTP đã được Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng trao chứng nhận và huy chương ngay tại trụ sở Đại sứ quán sau khi đội có mặt tại Singapore ngày 24/6. Trong suốt thời gian các thành viên đội DTP đến Singapore, đại diện của VNYA cũng đã đưa các bạn đến tham quan các trường đại học uy tín hãng đầu cũng như thưởng thức văn hóa ẩm thực truyền thống của Singapore.

Đội quán quân cuộc thi chụp ảnh cùng Đại sứ Mai Phước Dũng (ngoài cùng, bên phải) và đại diện Vietnam Airlines, VNYA tại Singapore. (Ảnh: VNYA)

Đội quán quân cuộc thi chụp ảnh cùng Đại sứ Mai Phước Dũng (ngoài cùng, bên phải) và đại diện Vietnam Airlines, VNYA tại Singapore. (Ảnh: VNYA)

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại sứ Mai Phước Dũng đánh giá cao ý tưởng tổ chức của Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Singapore, khẳng định hoạt động này là một sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ Việt Nam, đồng thời góp phần thiết thực đưa Việt Nam và Singapore tới gần nhau hơn. Đại sứ chúc mừng tập thể đội đạt giải Nhất, mong muốn các em tiếp tục học tập chăm chỉ, theo đuổi những hoài bão tuổi trẻ và quyết tâm biến kết quả dự thi thành sản phẩm thực tế, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Cuộc thi VAC 2022 đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các công ty như Dat Bike (đơn vị ra đề thi), Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Singapore cũng như sự hỗ trợ về ban giám khảo từ các trường đại học tại Việt Nam như Đại học FPT, Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và thực hiện, cuộc thi "Thử thách Quản trị viên Tập sự - VNYA Apprentice Challenge” đã chính thức khép lại vào ngày 28/06/2022 sau khi VNYA hoàn thành việc tiếp đón đội quán quân tại Singapore./.

Phản hồi

Các tin khác