Samsung Display Việt Nam tìm nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo tại Hàn Quốc
Lễ ký kết MoU giữa VSAK và SDV có sự chứng kiến của Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Lễ ký kết MoU giữa VSAK và SDV có sự chứng kiến của Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, VSAK và SDV cam kết phối hợp tổ chức Hội thảo tuyển dụng dành cho toàn bộ sinh viên, nghiên cứu sinh nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty SDV, đồng thời mang đến những thông tin, kỹ năng bổ ích trong quá trình tìm kiếm công việc. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện các chi hội trực thuộc VSAK. Đây là sự kiện có ý nghĩa trong năm Kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập VSAK.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Thiện Quang phát biểu tại lễ ký kết

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Thiện Quang phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Văn Hùng - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam cho biết đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, đánh dấu lần đầu tiên một doanh nghiệp lớn như SDV ký kết hợp tác cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Sự kiện được đánh giá là một khởi đầu tốt đẹp và là bước đệm góp phần cho sự phát triển lớn mạnh của đất nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cam kết hỗ trợ SDV và VSAK hết sức để tạo được nhiều cơ hội hơn nữa cho du học sinh Việt Nam.

Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty Samsung Display Vietnam Nguyễn Huy Hoàng (phải) phát biểu tại lễ ký kết MoU với VSAK

Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty Samsung Display Vietnam Nguyễn Huy Hoàng (phải) phát biểu tại lễ ký kết MoU với VSAK

Về phía đại diện SDV, ông Nguyễn Huy Hoàng, Trưởng phòng nhân sự, chia sẻ rằng lần ký kết lần này nhằm xây dựng quan hệ hợp tác toàn diện giữa công ty và VSAK, qua đó giúp SDV có thể tìm ra được nguồn nhân lực chất lượng cao là sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam. Tại SDV hiện có hơn 60 nhân lực trình độ tiến sĩ, trong đó quá nửa là được đào tạo tại Hàn Quốc. Ngoài ra, công ty cũng đang tiếp nhận nhiều nhân lực là thạc sĩ và sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Hàn Quốc về làm việc. Thông qua chương trình hợp tác này, SDV hy vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Hoàng, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch phát triển năm 2022, SDV có kế hoạch tuyển dụng nhiều vị trí có học vị là tiến sĩ với nhiều chế độ phúc lợi và mức lương đặc biệt hấp dẫn (trung bình từ 20.000- 40.000 USD/năm), đặc biệt đối với các đối tượng là tiến sĩ tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Trong đó, SDV ưu tiên tuyển dụng các nhóm ngành gồm Công nghệ thông tin (khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, khoa học dữ liệu); Điện tử viễn thông (tin học ứng dụng, toán tin); Kỹ thuật điều khiển và tự động; Công nghệ thiết bị, cơ khí, cơ học kỹ thuật; Vật lý, hóa học, vật liệu, quang học...

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Trên cơ sở đó, VSAK sẽ phối hợp cùng SDV tổ chức hội thảo tại Hàn Quốc để chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng, thông tin công việc, môi trường làm việc và chế độ phúc lợi dành cho nhân viên; thu thập sơ yếu lý lịch (CV); phỏng vấn trực tiếp để sàng lọc ứng viên tiềm năng (pre-interview)... Ngay trong tháng 6 này, VSAK và SDV sẽ tổ chức chương trình Workshop tuyển dụng tại 5 trường Đại học nổi tiếng trên khu vực Bắc-Trung-Nam của Hàn Quốc gồm Đại học Hanyang (Seoul); Sungkyunkwan (Suwon), Viện KAIST (Daejeon); Đại học Ulsan (Ulsan) và Đại học Busan (Busan).

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất