Ra mắt hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu tại Nhật Bản
Cắt băng khai trương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu (Ảnh: TTXVN)

Cắt băng khai trương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu (Ảnh: TTXVN)

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu (KVBA) vừa chính thức ra mắt tại một buổi lễ được tổ chức long trọng ở thành phố Fukuoka, Tây Nam Nhật Bản.

Với 25 thành viên, trong đó có các doanh nghiệp của cả hai nước, KVBA có chức năng hỗ trợ thông tin kinh tế cho các doanh nghiệp thành viên; tổ chức các hội thảo và hội nghị giao thương; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nghiên cứu thị trường, mở chi nhánh, văn phòng đại diện và cơ sở sản xuất ở hai nước; tổ chức các chuyến đi khảo sát thị trường cho các doanh nghiệp...

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Lương Lan Anh, đồng Chủ tịch KVBA phụ trách phía Việt Nam, cho biết trong hơn 10 năm làm việc với các đối tác Nhật Bản, bà luôn mong muốn lập ra một hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, hoạt động thiết thực vì xã hội và tạo dựng giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Theo bà Lan Anh, người đang giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần JAT, KVBA ra đời với tôn chỉ và mục đích đó, và sẽ đóng vai trò là tổ chức liên kết cộng đồng có tính chất tự nguyện, tự quản của doanh nghiệp và phi lợi nhuận.

Về phần mình, ông Junji Miyake, đồng Chủ tịch KVBA phụ trách phía Nhật Bản, đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng hành và định hướng ngay từ đầu của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, đồng thời khẳng định sau khi ra đời, KVBA dự định sẽ thường xuyên phối hợp tổ chức các hội thảo về đầu tư, kinh doanh tại hai nước, phối hợp tổ chức đoàn doanh nghiệp, địa phương giao lưu, học tập kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư...

Theo ông Miyake, người đang giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Sun Create Idea, KVBA sẽ nỗ lực đóng vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, trở thành một trong những “động lực phát triển” của doanh nghiệp hai nước ở khu vực Kyushu và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với Kyushu.

Phát biểu tại lễ ra mắt KVBA, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình cho rằng sự ra đời của KVBA là một minh chứng cụ thể, sinh động về sự trưởng thành của cộng đồng người Việt Nam, được gắn kết chặt chẽ với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của quan hệ đối tác chiến lược của hai nước tại khu vực.

Tổng Lãnh sự đề nghị KVBA bám sát điều lệ, xây dựng cơ chế hoạt động phù hợp để xứng đáng với kỳ vọng của những người sáng lập hiệp hội, mang lại lợi ích cho các thành viên trong sự đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước ở khu vực.

Mặt khác, Tổng Lãnh sự Vũ Bình, người được bầu làm Chủ tịch Danh dự của hiệp hội, cũng cam kết ủng hộ và đồng hành cùng với KVBA cũng như các tổ chức của người Việt Nam và các tổ chức xã hội nghề nghiệp của người Nhật Bản trong khu vực nhằm phát huy khả năng, tiềm lực của các cá nhân, tập thể doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp, cộng đồng và của mối quan hệ đối tác giữa hai nước./.

Phản hồi

Các tin khác