Lễ hội Việt Nam 2021 tại Tokyo : “Tái khởi động” giao lưu văn hóa Việt - Nhật
Các đại biểu cắt băng khai mạc

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Lễ khai mạc có sự tham dự của Đại biện lâm thời Việt Nam tại Nhật Bản bà Lâm Thị Thanh Phương, cùng một số quan chức Nhật Bản như: Thứ trưởng Ngoại giao Miyake Shingo, Chủ tịch đảng Công Minh Yamaguchi Natsuo, đồng trưởng ban tổ chức Hạ nghị sĩ Aoyagi.

Bà Lâm Thị Thanh Phương cho biết, lễ hội Việt Nam tại Tokyo được bắt đầu từ năm 2008 và là một trong lễ hội lớn nhất, thành công nhất tại Tokyo. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 nên quy mô lễ hội giảm bớt 1 nửa: “Với tinh thần đảm bảo lễ hội vui và an toàn cho nên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Ban tổ chức quán triệt nguyên tắc tuân thủ tuyệt đối theo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của chính phủ Nhật Bản cũng như chính quyền Tokyo. Lễ hội Việt Nam tại Tokyo hàng năm mang đến rất nhiều nét đặc sắc của văn hóa, cũng ẩm thực của Việt Nam năm nay do dịch bệnh không có đoàn biểu diễn chuyên nghiệp trong nước sang nhưng trên sân khấu vẫn có những tiết mục đặc sắc, mong là lễ hội Việt Nam thành công với thời tiết đẹp như thế này”.

Bà Lâm Thị Thanh Phương (trái) và Thứ trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Miyake Shingo

Bà Lâm Thị Thanh Phương (trái) và Thứ trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Miyake Shingo

Sự kiện Lễ hội Việt Nam tại Tokyo là một hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Đánh giá về ý nghĩa của sự kiện lần này đối với quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, ông Miyake Shingo, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cho biết: “Tôi được biết hiện có hơn 450 nghìn người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản. Do dịch bệnh nên đi lại 2 nước rất khó khăn tuy nhiên lễ hội Việt Nam lần này là cơ hội rất tốt để các bạn Việt Nam cũng như người Nhật có thể thưởng thức và trải nghiệm được văn hóa cũng như món ăn Việt Nam. Tôi hy vọng rằng thông qua lễ hội hôm nay quan hệ 2 nước phát triển hơn nữa”.

Khách tham quan xếp hàng vào cửa

Khách tham quan xếp hàng vào cửa

Lễ hội năm nay có hơn 40 gian hàng của các các doanh nghiệp, đơn vị tham gia, ngay trong ngày đầu khai mạc đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan, dự kiến sẽ có khoảng 30 nghìn lượt khách trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Ban Tổ chức hy vọng lễ hội này sẽ đáp ứng các kỳ vọng về tái khởi động các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phục hồi các hoạt động kinh tế-xã hội của chính phủ hai nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất