Lễ dâng hoa nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga
Đại biện Lâm thời Nguyễn Quỳnh Mai và toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng các cơ quan bên cạnh, các hội đoàn dâng hoa nhân Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: vov.vn)

Đại biện Lâm thời Nguyễn Quỳnh Mai và toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng các cơ quan bên cạnh, các hội đoàn dâng hoa nhân Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: vov.vn)

Sáng 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác ở Quảng trường Hồ Chí Minh, thủ đô Moscow. Dự buổi lễ có Đại biện Lâm thời Nguyễn Quỳnh Mai, toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Liên bang Nga, đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga, những người bạn Nga cùng nhiều sinh viên Nga có cảm tình với Việt Nam.

Trước tượng đài Bác, mọi người đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Quỳnh Mai và những người tham gia đã dâng lên Bác những lẵng hoa và bông hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp to lớn của Người cho sự nghiệp cách mạng, công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam.

Cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác ở vườn hoa Hồ Chí Minh và dâng hoa tại Bia tưởng niệm đặt ở ga đường sắt Vladivostok. Cùng tham gia có đại diện Hội người Việt, Hội hữu nghị Nga – Việt vùng Primorye, Hội cựu Chiến binh Nga, Lãnh đạo Đại học Tổng hợp LB Viễn Đông, sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nhevenskoy và đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt.

Cũng trong dịp này, Viện Phương Đông - trường Đại học Tổng hợp LB Viễn Đông đã tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi Olympic Tiếng Việt. Đây là cuộc thi đã trải 18 lần tổ chức, thu hút các bạn sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu về văn hoá và ngôn ngữ Việt Nam. Năm nay có 28 bài dự thi gồm các sinh viên Nga học tiếng Việt và sinh viên Việt Nam học tại Vladivostok và Moscow./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất