Gặp gỡ các cơ quan đại diện và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài và các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài và các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 29/1, trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì buổi gặp mặt thường niên của Bộ Ngoại giao với các cơ quan đại diện nước ngoài và các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Tham dự sự kiện có gần 40 Đại sứ cùng hơn 50 cán bộ phụ trách truyền thông, báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài; gần 50 phóng viên, trợ lý báo chí của các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Đây là dịp để Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan đại diện và các văn phòng báo chí nước ngoài nhìn lại công tác, sự phối hợp trong năm vừa qua và đón mừng Tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chia sẻ, trong năm 2023, trước những bất ổn, biến động khó lường của tình hình thế giới, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đặc biệt, các hoạt động đối ngoại diễn ra sôi động, với 50 hoạt động trao đổi đoàn cấp cao trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội, giao lưu nhân dân. Quan hệ của Việt Nam với nhiều quốc gia, đối tác được nâng tầm, nâng cấp và mở rộng. Việt Nam hôm nay đã có mạng lưới quan hệ với 193 quốc gia; đã thiết lập, củng cố, không ngừng phát triển khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với 30 đối tác, trong đó có tất cả 5 Ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, bên cạnh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam, những kết quả quan trọng này có được còn nhờ vào sự hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả của bạn bè, đối tác trên toàn thế giới.

Trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, Việt Nam đã nhận được sự hợp tác, ủng hộ của các cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam, góp phần khiến cộng đồng quốc tế biết đến, hiểu hơn và yêu mến Việt Nam hơn.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhận định, năm 2024 sẽ tiếp tục là một năm sôi động của đối ngoại Việt Nam, là năm bản lề để Việt Nam triển khai các mục tiêu đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Dẫn câu nói nổi tiếng “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau,” Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự cộng tác nhiệt tình, tích cực của các cơ quan đại diện nước ngoài và các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam trong thời gian tới.

Lấy hình ảnh con rồng, biểu tượng của năm mới Giáp Thìn đang đến, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và các đại biểu gửi đến nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, gửi gắm hy vọng về một năm 2024 tràn đầy năng lượng tích cực, hòa bình, phát triển thịnh vượng đối với mỗi quốc gia và toàn thế giới./.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất