Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa trưởng Đại học Kỹ thuật Slovakia với các trường Đại học Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn và Giáo sư Oliver Moračík, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Slovakia.

Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn và Giáo sư Oliver Moračík, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Slovakia.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã bày tỏ sự trân trọng đối với các giáo sư, giảng viên của trường STU nói riêng và của các trường Đại học Slovakia nói chung đã đào tạo thành công nhiều thế hệ nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam, trong số đó có người đã trở thành Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Tuấn khẳng định về mối quan hệ bền vững thông qua các hoạt động văn hóa, giáo dục và mong muốn trường STU tiếp tục quan tâm đào tạo sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường, đồng thời xây dựng kế hoạch đẩy mạnh hợp tác giáo dục với các trường Đại học Việt Nam trong thời gian tới.

Đặc biệt, xem xét cập nhật mô hình, cách thức đào tạo và phát triển hơn nữa chương trình đào tạo cho sinh viên nước ngoài bằng Tiếng Anh, chứ không chỉ tiếng Slovakia, để phù hợp với những thay đổi mang tính thời đại của giáo dục thế giới.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, Giáo sư Oliver Moračík đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đại sứ Việt Nam tới thăm, làm việc và ghi nhận các nội dung trao đổi.

Giáo sư Oliver Moračík cho biết trường STU được thành lập từ năm 1762 tại thành phố Banska Stiavnica và là một trong những trường đại học lâu đời nhất.

Ông Oliver Moračík giới thiệu về cơ cấu tổ chức, mô hình đào tạo của nhà trường với các chuyên ngành về kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật, công nghệ kinh tế, công nghệ thông tin, thiết kế và kiến trúc với 10.000 sinh viên đang theo học và tham gia khoảng 700 dự án nghiên cứu thực tiễn công nghiệp được tài trợ từ nguồn ngân sách nhà nước và quốc tế; gửi gần 500 sinh viên ra nước ngoài để học tập và trao đổi lưu trú mỗi năm.

Nhấn mạnh việc hoan nghênh, mở cửa cho các sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại trường, trong đó có sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, Giáo sư Oliver Moračík nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục tốt hơn nữa trong tương lai./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Slovakia)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất