Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ QĐND Việt Nam tại Lào
Các đại biểu thắp nét hương tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước đã ngã xuống. (Ảnh: TTXVN phát)

Các đại biểu thắp nét hương tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước đã ngã xuống. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ  (27/7/1947-/27/7/2022), sáng 22/7, tại Chùa Phật Tích ở thành phố LuangPrabang, tỉnh LuangPrabang (Bắc Lào) đã diễn ra lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trên đất nước Lào.

Tham dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Kiều Thị Hằng Phúc cùng các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự Việt Nam tại LuangPrabanhg, đại diện các cơ quan doanh nghiệp Việt Nam, Hội người Việt Nam và đông đảo sinh viên, kiều bào đang làm việc, học tập, sinh sống tại thành phố LuangPrabang.

Tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Kiều Thị Hằng Phúc cho biết: “Cứ đến tháng 7 hằng năm, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang và các cơ quan doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh lại tổ chức để tưởng nhớ và tri ân công ơn các anh, những người con đất Việt với tinh thần quốc tế cao cả, trong sáng. Các anh đã rời xa gia đình, quê hương cùng kề vai sát cánh cùng quân và dân nước bạn Lào chiến đấu chống quân xâm lược và đã nằm xuống nơi này, vì nền độc lập tự do và thống nhất đất nước của nước bạn Lào anh em. Tổ quốc Việt Nam và những người con đất Việt mãi mãi ghi ơn công lao của các anh. Công lao to lớn của các anh đã ghi lên trang sử hào hùng của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào.”

Trong không khí thiêng liêng, trang trọng, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, cùng thắp nén hương tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước đã ngã xuống, vì độc lập dân tộc, vì mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Đây cũng là hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang nhằm giáo dục cho thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam và Lào hiểu biết về những giá trị đích thực của lịch sử, gìn giữ vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Hiện nay, tại Chùa Phật Tích, thành phố LuangPrabang đang đặt bài vị của 6 liệt sỹ Việt Nam đã hy sinh tại Luang Prabang trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước./.

Phản hồi

Các tin khác