Đại sứ Việt Nam tại Algeria thăm, chúc Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Nhâm Dần
Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria thăm gia đình anh Ali Khizane (có mẹ là người Việt Nam) ở tỉnh Blida.

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria thăm gia đình anh Ali Khizane (có mẹ là người Việt Nam) ở tỉnh Blida.

Đến thăm gia đình anh Ali Khizane (có mẹ là người Việt Nam) ở tỉnh Blida, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể gia đình mang hai dòng máu Việt Nam và Algeria, mong muốn gia đình sẽ tiếp tục giáo dục con cháu, duy trì và phát huy những phẩm chất, nét đẹp văn hoá Việt Nam, đóng góp vào việc phát triển quan hệ Việt Nam và Algeria.

Đồng thời, Đại sứ cũng đi thăm khu đất canh tác của gia đình, hỏi thăm tình hình làm ăn, sinh sống của bà con, khuyến khích các thế hệ con cháu của gia đình Việt kiều luôn hướng về Tổ quốc. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã tặng quà Tết cho gia đình anh Ali, bao gồm chè và cà phê Việt Nam.

Anh Ali cùng các thành viên gia đình bày tỏ vui mừng đón đoàn Đại sứ quán đến chúc Tết, cho biết luôn ghi nhớ và truyền lại cho các thế hệ con cháu về truyền thống Tết cổ truyền Việt Nam. Anh Ali cho biết trong thời gian tới, gia đình sẽ tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức để gìn giữ, phát huy văn hoá Việt trong gia đình.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đến thăm hỏi, chúc tết một số lao động Việt Nam tại một công trình xây dựng ở ngoại thành Algiers đang chờ về nước.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đến thăm hỏi, chúc tết một số lao động Việt Nam tại một công trình xây dựng ở ngoại thành Algiers đang chờ về nước.

Trong không khí Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đến thăm hỏi, chúc tết một số lao động Việt Nam tại một công trình xây dựng ở ngoại thành Algiers đang chờ về nước. Tại cuộc gặp với các lao động, Đại sứ đã chia sẻ những khó khăn các lao động đang gặp phải, gửi lời chúc mừng năm mới đến các lao động và gia đình, mong muốn mọi người giữ gìn sức khoẻ, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Bày tỏ cảm ơn và vui mừng khi Đại sứ đến thăm, chúc tết, người lao động Việt đã thông tin tình hình cuộc sống, công việc hiện tại, đồng thời bày tỏ nguyện vọng mong muốn Đại sứ quán giúp đỡ để tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục, giấy tờ để về nước.

Ghi nhận thông tin, nguyện vọng của các lao động, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh khẳng định Đại sứ quán theo dõi sát tình hình, nỗ lực hỗ trợ giải quyết các vướng mắc của lao động Việt Nam.

Đại sứ cũng trực tiếp thông tin, hướng dẫn cách giải quyết một số vướng mắc trong thủ tục, giấy tờ để về nước, đề nghị anh em phối hợp chặt chẽ với công ty cử tuyển lao động Việt Nam để tháo gỡ các vướng mắc và khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để lao động Việt Nam ở sở tại được tiếp tục làm việc hoặc về nước theo nguyện vọng./.

(theo ĐSQ VN tại Algeria)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất