Đại sứ Thái Xuân Dũng làm việc với Đại sứ Albania tại Czech
Đại sứ Thái Xuân Dũng giới thiệu các sản phẩm nổi bật của Việt Nam.

Đại sứ Thái Xuân Dũng giới thiệu các sản phẩm nổi bật của Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Hoàng Đình Thắng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Saparia, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và ông Giang Thành, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tại Czech.

Buổi làm việc đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, chân thành và cởi mở. Hai bên đã thông tin cho nhau những nét chính về tình hình cộng đồng người Việt Nam và cộng đồng người Albania tại Czech.

Bày tỏ ngưỡng mộ và đánh giá cao sự hình thành, phát triển, hội nhập và thành công của cộng đồng người Việt Nam tại Czech, nhất là Trung tâm thương mại SAPA, mà chủ sở hữu là Công ty cổ phần Saparia và tập đoàn TAMDA FOOD, Đại sứ Ilirian Kuka cho biết, so với cộng đồng người Việt Nam thì cộng đồng Albania chỉ có khoảng 450 người, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực nhà hàng và buôn bán nhỏ.

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Czech là một cộng đồng rất mạnh, có nhiều kinh nghiệm trong làm ăn, kinh doanh tại Czech, ông Ilirian Kuka mong muốn giới thiệu kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Albania với doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại Czech để học hỏi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh, đưa hàng hóa của Albania tham gia chuỗi phân phối của doanh nghiệp Việt Nam tại Czech nói chung và Tập đoàn TAMDA nói riêng.

Đại sứ Ilirian Kuka mong muốn trong tương lai sẽ có SAPA và TAMDA ở Albania.

Hoan nghênh ý tưởng hợp tác của Đại sứ Ilirian Kuka, Đại sứ Thái Xuân Dũng nhấn mạnh Trung tâm thương mại SAPA và Tập đoàn TAMDA là 2 doanh nghiệp thành công điển hình ở châu Âu nói chung và ở Czech nói riêng.

Thành công của hai doanh nghiệp này là minh chứng rất sinh động cho sự hội nhập và phát triển của cộng đồng người Việt Nam cũng như doanh nghiệp Việt Nam tại Czech, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của cộng đồng và doanh nghiệp người Việt tại Czech, tăng cường kết nối, quảng bá hàng hóa Việt Nam tới người dân Czech và người dân khu vực châu Âu, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của kinh tế, văn hóa xã hội Czech.

Cho rằng doanh nhân và doanh nghiệp hai nước có nhiều tiềm năng để hợp tác phát triển, Đại sứ Thái Xuân Dũng và Đại sứ Ilirian Kuka khẳng định sẽ tăng cường thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa người dân và doanh nghiệp hai nước, tạo thuận lợi cho hàng hóa của Việt Nam và Albania được phân phối rộng rãi đến người tiêu dùng tại Czech, Albania nói riêng và các nước châu Âu nói chung.

Đại sứ Thái Xuân Dũng cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Đại sứ Thái Xuân Dũng cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Trước đó, theo sự hướng dẫn của ông Hoàng Đình Thắng, Đại sứ Ilirian Kuka đã đến thắp hương tại chùa Vĩnh Nghiêm nằm trong khuôn viên Trung tâm thương mại SAPA, thăm một số gian hàng kinh doanh của người Việt và Trung tâm phân phối TAMDA.

Trước khi chia tay, hai bên khẳng định sẽ tăng cường gặp gỡ, trao đổi, triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy, gắn kết quan hệ hợp tác kinh doanh giữa Công ty cổ phần Saparia, TAMDA FOOD và các doanh nghiệp của Albania./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Czech)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất