Đại sứ quán Việt Nam thăm nạn nhân người Việt sau vụ cháy ở Chonburi
Hiện trường vụ cháy hộp đêm Mountain B tại tỉnh Chonburi, Thái Lan ngày 5/8/2022.

Hiện trường vụ cháy hộp đêm Mountain B tại tỉnh Chonburi, Thái Lan ngày 5/8/2022.

Ngày 26/8, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tới thăm hỏi, động viên nạn nhân người Việt Nam bị thương nặng trong vụ cháy câu lạc bộ đêm ở huyện Phlutaluang thuộc tỉnh Chonburi miền Đông Thái Lan, sau một thời gian nạn nhân phải cách ly và điều trị đặc biệt.

Nạn nhân là nữ công dân Việt Nam, sinh năm 1997, quê ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Queen Savang Vadhana Memorial, tỉnh Chonburi.

Ông Hoàng Minh Hải, Bí thư thứ nhất phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin có nạn nhân người Việt Nam trong vụ cháy, Đại sứ quán đã liên lạc với gia đình và phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khỏe; tặng quà người bị nạn và hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cần thiết phục vụ quá trình điều trị và bảo đảm tối đa các quyền lợi của công dân Việt Nam tại Thái Lan.

Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của nạn nhân đang có tiến triển, song vẫn cần được được điều trị tích cực để phục hồi tổn thương da do bỏng hơn 80% cơ thể.

Chị gái và anh trai của nạn nhân đang trực tiếp ở Thái Lan để chăm sóc nạn nhân qua sự hướng dẫn của các nhân viên y tế, do người nhà chưa được trực tiếp gặp, tiếp xúc với nạn nhân.

Rạng sáng 5/8, một vụ cháy lớn đã xảy rại tại một câu lạc bộ đêm thuộc huyện Phlutaluang ở tỉnh Chonburi, Thái Lan khiến 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, phần lớn là du khách./.

Phản hồi

Các tin khác