Đại sứ Phạm Hùng Tâm tiếp Đồng sáng lập Viện Chính sách Australia-Việt Nam
Đại sứ Phạm Hùng Tâm và ông Layton Pike chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm và ông Layton Pike chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 13/6, Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã tiếp ông Layton Pike, Đồng sáng lập Viện Chính sách Australia-Việt Nam (AVPI) và Trưởng phòng điều hành hợp tác quốc tế của Đại học RMIT tại trụ sở Đại sứ quán.

Tại buổi tiếp, ông Layton Pike hoan nghênh Australia và Việt Nam đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 3/2024 nhân chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính; nhấn mạnh việc hai bên chính thức khai trương Viện AVPI tại Đại học RMIT nhân chuyến thăm góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác, giao lưu và tăng cường hiểu biết giữa hai nước.

Ông Layton cũng chia sẻ về quá trình mở rộng trên 30 mạng lưới quan hệ của Viện AVPI tại Australia, trong đó các đối tác của Viện đều quan tâm ủng hộ quan hệ Australia-Việt Nam, qua đó góp phần hỗ trợ thuận lợi cho thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác song phương; khẳng định Viện sớm tổ chức hội thảo trong quý 4/2024 và mong đợi sự tham gia của phía Việt Nam để trao đổi về các cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai nước.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm bày tỏ vui mừng trước quá trình mở rộng và phát triển của Viện AVPI cũng như đánh giá cao việc thành lập Hội đồng Cố vấn cùng với dự kiến hoạt động của Viện trong năm 2024; kỳ vọng Viện sẽ có thêm nhiều đóng góp chính sách quan trọng để thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác chủ chốt được xác định trong Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ hai nước nhân chuyến thăm Australia của Thủ tướng Việt Nam.

Đại sứ cũng nhấn mạnh trên nền tảng hợp tác tốt, tin cậy giữa hai nước, đề nghị Viện AVPI sớm triển khai thêm nhiều sáng kiến mới và mở rộng hơn nữa mạng lưới đối tác, thuận lợi cho thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Australia.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hùng Tâm và ông Layton Pike cũng trao đổi về hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Australia và vai trò của Viện AVPI trong nâng cao nhận thức, hiểu biết giữa hai bên./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất