Đại sứ Nguyễn Tuấn thăm và làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia
Đại sứ Nguyễn Tuấn và ông Marian Kery, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia

Đại sứ Nguyễn Tuấn và ông Marian Kery, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia

Tại cuộc làm việc, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã thông tin những nét cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam, về quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước.

Trân trọng nhắc lại sự giúp đỡ quý báu mà nhân dân Slovakia đã dành cho nhân dân Việt Nam trước đây cũng như hiện nay, Đại sứ chia sẻ, Slovakia là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ trẻ, trở về Việt Nam đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, trong số họ có người đã giữ những cương vị lãnh đạo.

Nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc là tài sản quý giá, là nền tảng tin cậy tạo đà cho quan hệ hai bên phát triển, Đại sứ Nguyễn Tuấn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong đó có Slovakia.

Đại sứ đề nghị Quốc hội Slovakia quan tâm hỗ trợ Đại sứ quán hoàn thành nhiệm vụ trong thúc đẩy các cơ chế trao đổi giữa hai nước như tổ chức các cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ, Tham vấn chính trị, đồng thời đề nghị Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia thúc đẩy việc sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA) cũng như phát triển quan hệ thương mại và trao đổi đoàn các cấp.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia Marian Kery cho biết, ông rất ấn tượng trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất