Đại sứ Đoàn Thanh Song thăm và làm việc tại cảng Barcelona, Tây Ban Nha
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Vừa qua, trong khuôn khổ các chương trình của Nhóm Đại sứ ASEAN tại Tây Ban Nha, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Tây Ban Nha Đoàn Thanh Song đã có chuyến công tác thăm và làm việc tại cảng vụ Barcelona cùng Đại sứ, đại diện các nước ASEAN và Hội đồng kinh doanh ASEAN-Tây Ban Nha (ASEMPEA).

Ông Lluis Salvado, Chủ tịch điều hành và một số lãnh đạo các phòng, ban của cảng đã làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Lluis Salvado đã bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác với các nước ASEAN, chia sẻ mô hình, cách thức hợp tác và nhu cầu khách hàng trên tinh thần hợp tác cùng có lợi.

Ông Jordi Torent, Phụ trách chiến lược kinh doanh đã có bài giới thiệu tổng quan về cảng như quy mô, phạm vi hoạt động, năng lực, phương thức tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Bên cạnh đó, đại diện cảng cũng giới thiệu về các điển hình hợp tác thành công của đơn vị với các đối tác nước ngoài, điển hình là việc tham gia tới 45% cổ đông chiến lược với cảng Busan, Hàn Quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Về phía Việt Nam, được xem là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Tây Ban Nha trong khu vực ASEAN, Đại sứ Đoàn Thanh Song nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực cảng biển, đề nghị cảng vụ cho biết danh mục các hoạt động đã hợp tác với Việt Nam từ năm 2018 đến nay và kế hoạch hợp tác dự kiến với Việt Nam và các nước ASEAN trong thời gian tới để Đại sứ quán phối hợp hỗ trợ tốt nhất.

Kết thúc buổi làm việc, Đại sứ Đoàn Thanh Song đã cùng các đại biểu tham dự đi tham quan thực tế cảng, trực tiếp thấy được toàn bộ quy hoạch không gian và quy trình hoạt động của một cảng biển phức hợp - hiện đại thuộc diện hàng đầu châu Âu.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất