Đại sứ Đặng Xuân Dũng trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Jordan
Đại sứ Đặng Xuân Dũng trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Jordan.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Jordan.

Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng với sự có mặt của Bộ trưởng phụ trách Văn phòng Hoàng gia Yousef Issawi, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi cùng một số quan chức cấp cao của Jordan.

Tại buổi tiếp xúc sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của Lãnh đạo ta tới Quốc vương Abdullah II và Lãnh đạo Jordan vào thời điểm phù hợp với cả hai nước, chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Jordan, dưới sự lãnh đạo của Quốc vương, đã đạt được trong sự nghiệp phát triển đất nước thời gian qua.

Đại sứ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Jordan trên mọi lĩnh vực, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết mình để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu.

Chúc mừng Việt Nam gặt hái được nhiều thành công về phát triển kinh tế và có được vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế, Quốc vương Abdullah II cho rằng Jordan và Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa quan hệ song phương, nhất là về kinh tế, thương mại và du lịch.

Quốc vương Abdullah II cảm ơn lời mời và tỏ mong muốn sẽ sớm có dịp thăm Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã đặt vòng hoa viếng các cố Quốc vương của Jordan.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao và kiều dân Jordan ngày 17/11.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao và kiều dân Jordan ngày 17/11.

Trước đó, ngày 17/11, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao và kiều dân Jordan Bà Leena Al-Hadid, làm việc với Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương, Vụ trưởng Vụ Lễ tân, Vụ trưởng Vụ Lãnh sự, kiêm Vụ trưởng Vụ Điều hành và Người phát ngôn Bộ Ngoại giao và kiều dân Jordan để thảo luận về các biện pháp tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Jordan trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác