Công tác cộng đồng những ngày giáp Tết Nhâm Dần tại Saudi Arabia
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã đến thăm chị em đang ở trại tạm dung Sakan ở thủ đô Riyadh.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã đến thăm chị em đang ở trại tạm dung Sakan ở thủ đô Riyadh.

Đây là cơ sở tư nhân, được chính phủ Saudi Arabia hỗ trợ một phần, là nơi tiếp nhận chị em lao động của nhiều nước, trong đó có Việt Nam chờ về nước với những hoàn cảnh khác nhau, như bị nợ lương, mất việc, trốn chủ vì nhiều lý do...

Cao điểm tại trại có lúc có trên 30 chị em, song nhờ một số chuyến bay hồi hương trong những tuần qua nên lúc này chỉ còn lại 10 người. Đoàn Đại sứ quán đã tặng chị em Mứt Tết mang đậm hương vị quê hương,bánh Tết có in hình quốc kỳ Việt Nam và quốc kỳ Saudi Arabia cùng dòng chữ "Chúc mừng Năm mới - Mừng Xuân Nhâm Dần!".

Chị em rất cảm động, mong Đại sứ quán tiếp tục quan tâm hỗ trợ để sớm được về nước đoàn tụ với gia đình.

Chiếc bánh Tết có in hình quốc kỳ Việt Nam và quốc kỳ Saudi Arabia cùng dòng chữ

Chiếc bánh Tết có in hình quốc kỳ Việt Nam và quốc kỳ Saudi Arabia cùng dòng chữ "Chúc mừng Năm mới - Mừng Xuân Nhâm Dần!".

Trước đó, do không thể tổ chức Tết Cộng đồng như trước thời đại dịch, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã gửi thư thăm hỏi, động viên anh chị em lao động ở Saudi Arabia.

Sau khi điểm lại những thành tựu của đất nước trong năm về phòng chống dịch và phát triển kinh tế, thư đã điểm lại những nỗ lực của Đại sứ quán thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Saudi Arabia, đã phối hợp tổ chức 5 chuyến bay hồi hương đưa hơn 1.100 công dân từ Saudi Arabia về nước, phát quà từ trong nước tới hơn 100 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Viết Dũng bày tỏ tin tưởng anh chị em sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái ở nơi xa quê, tuân thủ pháp luật sở tại trong khi chờ để về nước khi điều kiện cho phép.

Đại sứ Vũ Viết Dũng khẳng định, Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ tối đa anh chị em, người sắp về cũng như người còn ở lại.

Chị em rất cảm động, mong Đại sứ quán tiếp tục quan tâm hỗ trợ để sớm được về nước đoàn tụ gia đình.

Chị em rất cảm động, mong Đại sứ quán tiếp tục quan tâm hỗ trợ để sớm được về nước đoàn tụ gia đình.

Trước đó, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã dẫn đầu đoàn Đại sứ quán đến thăm các phạm nhân nữ đang bị giam giữ tại nhà tù Al-Malaz, thủ đô Riyadh.

Đoàn đã hỏi thăm tình trạng pháp lý và hoàn cảnh của từng người, ghi nhận nguyện vọng của công dân về việc ĐSQ hỗ trợ giấy tờ pháp lý, liên lạc với gia đình; động viên chị em chấp hành tốt nội quy của trại trong quá trình thụ án để có cơ hội được ân xá trước hạn, sớm được đoàn tụ với gia đình.

Chị em trong trại đều cảm thấy ân hận vì những vi phạm, có chị không cầm được nước mắt bày tỏ lời xin lỗi chân thành tới Đại sứ quán, hứa sẽ cố gắng chấp hành tốt nội quy của trại.

Sau khi tặng mỗi chị em 1 thẻ điện thoại, Đại sứ đã đề nghị lãnh đạo trại cho phép đoàn cùng chị em bóc các hộp Mứt Tết và cùng thưởng thức món quà ấm áp hương vị quê hương này.

Lãnh đạo trại đánh giá cao buổi thăm hỏi cũng như mối liên hệ làm việc thường xuyên có hiệu quả giữa ĐSQ và trại, thể hiện sự quan tâm, sâu sát của Đại sứ quán đối với các công dân.

Tết đến, Xuân về. Dù ở đâu, Tết-Xuân cũng mang đến hy vọng cho một năm mới tốt đẹp hơn. Ở Saudi Arabia cũng thế, hy vọng và tin tưởng về một năm mới tốt đẹp hơn cho cộng đồng người Việt ở Saudi Arabia./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất