Cơ hội rộng mở cho sinh viên Việt Nam học tập tại Đại học Baptist Hong Kong
Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm và Giáo sư Alexander Wai, Hiệu trưởng trường Đại học Baptist Hong Kong

Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm và Giáo sư Alexander Wai, Hiệu trưởng trường Đại học Baptist Hong Kong

Hiệu trưởng trường Đại học Baptist, Giáo sư Alexander Wai bày tỏ vui mừng được đón Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm đến thăm và làm việc với Trường, mong muốn tăng cường hợp tác, giao lưu với các trường đại học và tăng số lượng sinh viên giỏi của Việt Nam theo học tại Trường.

Giáo sư Alexander Wai nhấn mạnh, Trường sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi về học bổng, miễn giảm học phí, hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá để thu hút các sinh viên tài năng của Việt Nam.

Trường Đại học Baptist là một trong 8 trường đại học công lập tại Hong Kong, trong đó các ngành học về nghệ thuật và truyền thông có thế mạnh nổi trội, thu hút hút nhiều sinh viên hàng đầu Hong Kong và quốc tế theo học.

Các công nghệ giáo dục hiện đại nhất, gồm cả AI được Trường áp dụng phổ biến trong đào tạo. Vì vậy, chất lượng sinh viên ra trường được đánh giá rất cao, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn đạt trên 90% trong những năm gần đây, có năm đạt 98%.

Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm đánh giá cao thế mạnh của Đại học Baptist Hong Kong, đặc biệt các ngành nghệ thuật, truyền thông, phim ảnh rất được giới trẻ Việt Nam quan tâm.

Sự gần gũi về khoảng cách địa lý, văn hóa, môi trường quốc tế, chất lượng hàng đầu, chi phí phải chăng của các trường đại học Hong Kong và việc Hong Kong dỡ bỏ hạn chế visa cho sinh viên Việt Nam từ tháng 1/2021 chắc chắn sẽ khiến Hong Kong thành địa điểm du học ưa thích của đông đảo sinh viên Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, Trung Quốc Phạm Bình Đàm thăm và làm việc với ban lãnh đạo trường Đại học Baptist Hong Kong

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, Trung Quốc Phạm Bình Đàm thăm và làm việc với ban lãnh đạo trường Đại học Baptist Hong Kong

Ông Phạm Bình Đàm cho rằng, Đại học Baptist và các trường đại học của Việt Nam có nhiều hình thức hợp tác phong phú, cần đẩy mạnh như đào tạo song bằng, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật, tổ chức các sự kiện giao lưu sinh viên...

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong sẵn sàng hỗ trợ, kết nối để triển khai các hình thức hợp tác này. Tổng Lãnh sự quán cũng sẽ hỗ trợ kết nối trực tiếp trường với một số trường trung học của Việt Nam để tuyển các bạn học sinh giỏi, thành tích học tập tốt.

Trong chuyến thăm trường, Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm đã trò chuyện với bạn Nguyễn Lê Hà, sinh viên cử nhân năm thứ 1 Khoa Truyền thông - Báo chí, chuyên ngành dữ liệu và truyền Thông.

Với thành tích 12 năm học sinh giỏi, Hà được nhận học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế của Trường. Hà giành được học bổng của ba trường đại học ở Hong Kong (Trung Quốc), Italy và Phần Lan, nhưng đã lựa chọn Đại học Baptist Hong Kong sau khi nghiên cứu kỹ về trường này và chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi.

Qua một năm học, Hà rất hài lòng về cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo tại trường. Cô cho rằng việc lựa chọn Hong Kong và theo học tại trường Đại học Baptist là một quyết định hết sức đúng đắn và tin rằng những kiến thức thực tiễn và đa dạng tại Trường sẽ cho phép cô có thể tự tin “hành nghề” ngay sau khi tốt nghiệp.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất