Cơ hội hợp tác nghiên cứu, giảng dạy giữa Đại học Kỹ thuật xây dựng Bucharest với đối tác Việt Nam
Đại sứ Đỗ Đức Thành làm việc với Giáo sư Radu Vacareanu, Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật xây dựng Bucharest.

Đại sứ Đỗ Đức Thành làm việc với Giáo sư Radu Vacareanu, Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật xây dựng Bucharest.

Hai bên nhất trí cao hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực xây dựng còn rất nhiều tiềm năng. Trường có thế mạnh về kỹ thuật xây dựng cầu đường, thủy điện, cầu cảng biển, trắc địa, quản lý nguồn nước, quản lý đồng bằng châu thổ, dự báo thảm họa, công nghệ xanh, trong khi Việt Nam có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển xây dựng bờ biển, nhân lực.

Tuy nhiên, để thúc đẩy hợp tác giáo dục đạt được kết quả cao như trước đây, hai nước cần tăng cường sự phối hợp ở các cấp, các ngành, đặc biệt là cấp chính phủ. Đầu tiên là sự phối hợp để có thể nhanh chóng gia hạn chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã ký giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Quốc gia và Nghiên cứu khoa học Romania giai đoạn 2016-2020.

Đại học Kỹ thuật xây dựng Bucharest đã tham gia đào tạo cho Việt Nam khoảng 1.000 sinh viên trong những năm 1970-1980. Gần đây nhất, trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ ba bên giữa Đại học Thủy Lợi (Việt Nam) - Đại học Liège (Bỉ) - Đại học Kỹ thuật xây dựng Bucharest (Romania) về hợp tác nghiên cứu, giảng dạy kỹ thuật xây dựng.

Giáo sư Radu Vacareanu mong muốn thời gian tới Đại học sẽ ký kết thêm một số thỏa thuận hợp tác với các trường đại học đối tác của Việt Nam trên cơ sở đôi bên cùng có lợi./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất