Các đại sứ Việt Nam tại nước ngoài đánh giá cao đóng góp của lực lượng phóng viên thường trú
Đại sứ Đặng Minh Khôi và lãnh đạo các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam đến chúc mừng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam thường trú tại LB Nga. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Đặng Minh Khôi và lãnh đạo các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam đến chúc mừng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam thường trú tại LB Nga. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu chúc mừng các phóng viên cơ quan thường trú nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao nỗ lực trong công tác thông tin của đội ngũ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan thường trú tại địa bàn LB Nga. Đại sứ bày tỏ ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí thường trú Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Nhân dân trong việc phối hợp và thông tin đầy đủ về các sự kiện đối ngoại quan trọng của hai nước Việt Nam và Nga, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới LB Nga, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng việc các phóng viên thường trú cập nhật thường xuyên về các hoạt động chính trị, ngoại giao quan trọng của nước sở tại, tích cực đưa tin về các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã giúp bạn đọc và người dân trong nước có cái nhìn toàn diện về tình hình sở tại và đời sống của kiều bào tại đây.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc các phóng viên thường trú nhiều sức khỏe và tiếp tục nỗ lực cống hiến trong công tác thông tin.

Thay mặt các cơ quan báo chí thường trú, nhà báo Bùi Duy Trinh - Trưởng đại diện Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Nga phát biểu bày tỏ cảm ơn Đại sứ Đặng Minh Khôi và lãnh đạo các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã đến thăm trụ sở và chúc mừng các phóng viên nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng. Nhà báo Bùi Duy Trinh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga để đội ngũ phóng viên thường trú hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, phản ánh đầy đủ về mọi mặt đời sống của nước sở tại.

*Cùng ngày, tại Campuchia, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã họp mặt, tặng quà và chúc mừng những người làm báo Việt Nam đang công tác ở nước sở tại.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, ông Nguyễn Huy Tăng, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia gửi lời chúc mừng đến các nhà báo, phóng viên các cơ quan thường trú của các cơ quan báo chí Việt Nam tại Campuchia cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khoẻ, thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống, góp phần cùng Đại sứ quán hoàn thành tốt các trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Trên địa bàn Campuchia hiện có văn phòng đại diện của 4 cơ quan báo chí Việt Nam gồm Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và báo Nhân Dân./.

Phản hồi

Các tin khác