77 năm Quốc khánh Việt Nam: Cuba tổ chức thi sáng tác văn học và hội họa
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng phát biểu tại lễ trao giải

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng phát biểu tại lễ trao giải

Tại lễ trao giải, Giám đốc Nhà Bảo tàng châu Á Yamir Macías Aguiar cho biết cuộc thi được phát động từ tháng 7-2022 đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn nhỏ, phần lớn là các em học sinh trường Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và trường Carlos Paneque, thuộc chương trình lớp học bảo tàng của Văn phòng sử gia thành phố.

Theo bà Macías Aguiar, Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 bài dự thi về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và văn hóa - lịch sử Việt Nam giai đoạn từ năm 1945 đến nay. Những nét vẽ ngộ nghĩnh, ngây thơ với những chất liệu đơn giản đã thể hiện được tình cảm, thông điệp của các em, gây xúc động cho người xem.

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng và các em học sinh Cuba

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng và các em học sinh Cuba

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng nêu bật ý nghĩa của cuộc thi, góp phần giúp người dân Cuba, đặc biệt là các em thiếu nhi- “những người bạn nhỏ của Việt Nam”- hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc vì độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam, quá trình xây dựng và phát triển đất nước, cũng như những tình cảm nồng thắm, hữu nghị và đoàn kết với nhân dân Cuba anh em.

Sau khi đại diện trao giải thưởng cho các em nhỏ có bài sự thi xuất sắc, Đại sứ Lê Thanh Tùng đã trao quà tặng Nhà Bảo tàng châu Á và các trường Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Carlos Paneque.

Phản hồi

Các tin khác