Tuyên truyền cho ngư dân nhanh chóng vào bờ đi bầu cử
Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý tuyên truyền thông tin về bầu cử đến với ngư dân

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý tuyên truyền thông tin về bầu cử đến với ngư dân

Tính đến ngày 20/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân. Chương trình hành động của các ứng cử viên tập trung vào các vấn đề mà cử tri đang quan tâm hiện nay như: giải pháp khắc phục tình trạng hạn hán thiếu nước sinh hoạt và sản xuất; hướng giải quyết đầu ra cho trái thanh long; chính sách phát triển nông nghiệp; phát triển y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo…

Tại các điểm tiếp xúc, các cử tri rất tâm đắc với các chương trình hành động của các ứng cử viên đã trình bày tại các hội nghị tiếp xúc và thể hiện mong muốn những người ứng cử nếu được bầu phải cố gắng thể hiện đúng chương trình hành động của mình, phát huy vai trò của người đại biểu dân cử.

Ông Đỗ Thái Dương, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cho biết: Công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh đang được triển khai đúng tiến độ, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra. Toàn tỉnh đã có 135 Ủy ban bầu cử các cấp, 937 Ban bầu cử, 820 Tổ bầu cử.

Ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết: Ủy ban bầu cử tỉnh đã có văn bản hướng dẫn các địa phương theo dõi, cập nhật danh sách cử tri đối với người đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19; bổ sung danh sách đối với người cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung; triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức bầu cử tại địa phương. Trong thời gian từ ngày 18 - 22/5, cán bộ y tế phun hóa chất khử khuẩn tại các điểm bỏ phiếu bầu cử trên toàn tỉnh. Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã thành lập Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng.

Về công tác triển khai từ nay đến ngày bầu cử (23/5/2021), Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách cử tri trên địa bàn. Các địa phương tiếp tục chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ngày bầu cử; vận động ngư dân đánh bắt xa bờ nhanh chóng vào bờ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; dự kiến các tình huống diễn ra đột xuất để có phương án đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử. Từ nay đến ngày 22/5/2021, Tổ bầu cử thường xuyên thông báo cho cử tri tại khu vực bỏ phiếu biết ngày bầu cử, địa điểm bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất