Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại hội chợ ở Nhật Bản
Gian trưng bày về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)

Gian trưng bày về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và tổ chức phi chính phủ “Hiệp hội Thân thiện Nhật-Việt” của Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở thành phố Osaka.

Trong 2 ngày diễn ra hội chợ (27 và 28/8), ngoài các sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao của hai nước, ban tổ chức còn dành riêng một gian hàng để giới thiệu và tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trong đó nổi bật là các tấm áp phích lớn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Bên cạnh đó, gian hàng cũng trưng bày nhiều tài liệu, hình ảnh và video về các bằng chứng thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Hội chợ lần này có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp hai nước hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất và xuất-nhập khẩu hàng tiêu dùng, cùng với các nhà hàng Việt Nam tại Nhật Bản.

Văn phòng đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Nhật Bản cũng tham gia hội chợ để giới thiệu về hoạt động của hãng và quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản.

Tại hội chợ, khách tham quan có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ hai nước, trong đó có sinh viên Học viện Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, biểu diễn./.

Phản hồi

Các tin khác